PHÓ BÍ THƯ THƯỜNG TRỰC TỈNH ỦY LÊ VĂN CHÂU LÀM VIỆC TẠI XÃ NGHĨA TRUNG HUYỆN BÙ ĐĂNG.

Thứ hai - 15/05/2017 07:51 926

PHÓ BÍ THƯ THƯỜNG TRỰC TỈNH ỦY LÊ VĂN CHÂU  LÀM VIỆC TẠI XÃ NGHĨA TRUNG HUYỆN BÙ ĐĂNG.

Sáng nay 12/5, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Châu cùng đại diện các sở, ngành tỉnh Bình Phước  đã có buổi làm việc với Ban thường vụ Đảng ủy xã Nghĩa Trung về tình hình Chính trị, kinh tế - xã hội  4 tháng đầu năm. Công tác  tổ chức bộ máy, biên chế công chức xã. Những đề xuất, kiến nghị của xã Nghĩa Trung. Dự buổi làm việc có Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Bù Đăng Lê Viết Diện,  Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Bình cùng đại diện các ban, ngành huyện Bù Đăng.

Xã Nghĩa Trung là xã được huyện Bù Đăng chọn thí điểm thực hiện chức danh Bí thư Đảng kiêm chủ tịch UBND xã. Thời gian qua, hệ thống chính trị xã Nghĩa Trung đã lãnh đạo, điều hành bộ máy đạt được nhiều kết quả. Tình hình phát triển kinh tế xã hội cơ bản ổn định, công tác thu ngân sách 4 tháng năm 2017  đạt 34% chỉ tiêu nghị quyết. Các chính sach an sinh xã hội được xã quan tâm thực hiện. Hiện nay xã đạt 14/19 tiêu chí nông thôn mới.

Báo cáo tại cuộc họp ông Huỳnh Văn Thanh – Bí Thư  Đảng ủy, chủ tịch UBND xã Nghĩa Trung cho biết: Hiện nay xã Nghĩa Trung có 55 cán bộ, công chức, Bán chuyên trách. Phần lớn đội ngũ này đều đáp ứng được năng lực thực hiện nhiệm vụ. Mô hình bí thư Đảng ủy kiêm chủ tịch UBND  được thực hiện đã  giúp bộ máy  tổ chức bớt cồng kềnh, một số nhiệm vụ được triển khai kịp thời, kiểm tra giám sát, chặt chẽ, cụ thể hơn, chủ động và  phát huy hiệu quả làm việc. Tạo được sự thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, đặc biệt là giảm đáng kể các cuộc họp được tổ chức tại địa phương. Tuy nhiên cũng tạo nhiều áp lực khi khối lượng công việc nhiều.

Xã Nghĩa Trung cũng kiến nghị với Đoàn các vấn đề: Xem xét hạ giá khởi điểm các lô đất tại Trung tâm hành chính xã; Có chính sách hỗ trợ bà con nông dân bị ảnh hưởng do vụ Điều mất mùa; Đầu tư xây dựng hàng rào trụ sở, nhà làm việc của khối Mặt trận đoàn thể và Bộ phận một cửa xã; Hỗ trợ kinh phí xây dựng, sữa chữa các phòng học đã xuống cấp; đề nghị tỉnh sớm đầu tư xây dựng tuyến đường DT 753B ( đoạn đường từ Ngã ba km 21 đi Lam Sơn 3).

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó bí thư Tỉnh ủy Lê Văn Châu biểu dương những kết quả Đảng ủy xã Nghĩa Trung đã  đạt được trong thời gian qua. Đồng chí chí đề nghị trong thời gian tới Huyện Bù Đăng và Đảng ủy xã Nghĩa Trung cần làm tốt 7 nội dung như: Tranh thủ mọi nguồn lực, huy động các doanh nghiệp Nhà nước, tư nhân đóng trên địa bàn ra sức thực hiện xã hội hóa nông thôn đặc biệt là Giao thông nông thôn, phấn đấu tăng từ 1-2 tiêu chí NTM/năm; Đề nghị huyện làm việc với Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn có hình thức hỗ trợ cho các hộ dân mất mùa Điều trên địa bàn; Cần quan tâm hơn nữa đời sống của người đồng bào Dân tộc, đặc biệt là dân tộc Stieng; lãnh đạo huyện Bù Đăng chỉ đạo xã thực hiện và ban hành  Quy chế làm việc phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Giữ chức năng, nhiệm vụ, vai trò của từng người; Triển khai hiệu quả  các Nghị quyết của cấp trên, tuyền truyền người dân về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, hiểu và ủng hộ các chương trình, dự án tại địa phương; Tập trung giải quyết dứt điểm các vụ khiếu nại, khiếu kiện kéo dài. Đảm bảo đúng pháp luật được người dân tâm phục, khẩu phục không làm mất lòng tin của nhân dân; Công tác quy hoạch cán bộ cần quan tâm cán bộ trẻ, có năng lực, trình độ.

MỸ HIỆP