BÙ ĐĂNG TUYÊN DƯƠNG 17 NÔNG DÂN TRỒNG ĐIỀU GIỎI TIÊU BIỂU

Thứ năm - 11/05/2017 07:57 931

BÙ ĐĂNG  TUYÊN DƯƠNG 17 NÔNG DÂN TRỒNG ĐIỀU GIỎI TIÊU BIỂU

Ngày 9/5, Hội Điều Bình Phước phối hợp Hội Nông dân tỉnh và UBND huyện  Bù Đăng tổ chức hội nghị tuyên dương nông dân trồng điều giỏi trên địa bàn huyện và ra mắt Chi hội nông dân trồng điều xã Minh Hưng.

Dự hội nghị có Đại diện lãnh đạo Hiệp hội Điều Việt Nam; Hội nông dân tỉnh Bình Phước. Phó Bí thư Huyện ủy Bù Đăng cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, huyện, các xã, thị trấn. Và  100  nông dân trồng điều tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Bù Đăng có diện tích điều lớn nhất tỉnh với gần 59.000 ha, trong đó diện tích kiến thiết cơ bản 446 ha, diện tích cho sản phẩm 58.461ha.  Diện tích điều trên địa bàn được chia làm 3 nhóm: Nhóm diện tích có đầu tư, Diện tích ít đầu tư hoặc không đầu tư chủ yếu ở các xã đông đồng bào S’tiêng, năng suất rất thấp. Vụ thu hoạch năm 2017, do ảnh hưởng của thời tiết, sâu bệnh nên sản lượng điều trên địa bàn huyện giảm 60 đến 65% so với vụ năm trước.

Trong thời gian qua các cơ quan chuyên môn của huyện đã tích cực phối hợp mở nhiều lớp tập huấn chuyển giao khoa học - kỹ thuật chăm sóc vườn điều sau thu hoạch  như:  Bón phân, Tỉa cành, tạo tán... Đồng thời phối hợp với Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn, trạm khuyến nông, Hội nông dân huyện thực hiện các mô hình trồng mới cây điều; chăm sóc điều già cỗi; phòng trừ  sâu bệnh cho nông dân.

Tại buổi lễ Hội Điều Bình Phước đã tuyên dương và tặng giấy khen cho 17 hộ nông dân tiêu biểu. Dịp này, Hội Nông dân xã Minh Hưng cũng đã ra mắt Chi hội “Nghề nghiệp trồng điều” với 21 hội viên.

MỸ HIỆP