Bù Đăng: Chùa Đức Bổn A Lan Nhã, xã Đức Liễu tổ chức lễ Phật Đản năm 2019 – Phật lịch 2563.

Thứ năm - 16/05/2019 08:19 1758

Hòa chung không khí ngày lễ Phật Đản Liên Hợp Quốc - Vesak 2019, sáng nay ngày 14/5, tại chùa Đức Bổn A Lan Nhã, xã Đức Liễu (Bù Đăng) tổ chức đại lễ Phật Đảng năm 2019 – phật lịch 2563. Tham dự lễ Phật Đản có các đồng chí lãnh đạo: Nguyễn Xuân Hòa – UVBTV, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; Lê Thanh Hải – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Bù Đăng, đại diện các ban ngành của huyện, các xã, thị trấn và trên 100 tăng ni phật tử về tham dự.

Tại buổi lễ, sau khi thực hiện nghi thức niệm phật tưởng nhớ công đức Đức Phật, tri ân các anh hùng liệt sỹ và cầu Quốc thái dân an, các đại biểu được nghe Thượng tọa Thích Đồng Tấn – Nguyên Trưởng Ban trị sự giáo hội phật giáo huyện Bù đăng, Trù trì chùa Đức Bổn A Lan Nhã đã truyền đi thông điệp
đại lễ Phật Đản năm 2019 – Phật lịch 2563 của Đức pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam: “…Giáo hội Phật giáo Việt Nam kế thừa và phát huy những giá trị tinh hoa của Phật giáo Việt Nam trong lịch sử, luôn luôn đồng hành cùng dân tộc. Nhìn lại quá trình hội nhập quốc tế của Việt Nam, chúng ta có thể vui mừng trước những đóng góp tích cực, chủ động và có trách nhiệm củaViệt Nam với cộng đồng quốc tế đã được Liên hợp quốc ghi nhận và đánh giá cao. Việc Giáo hội Phật giáo Việt Nam đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak Liên hợp quốc năm nay càng khẳng định điều đó. Đồng thời khẳng định vai trò và vị thế của Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong hội nhập quốc tế…”
Cũng tại buổi lễ, các đại biểu cùng quý Phật tử đã cử hành nghi lễ Dâng hương và nghi thức tắm Phật. Lễ tắm Phật là nghi thức tưới nước thơm lên tượng Phật sơ sinh, đây là một nghi lễ trọng đại nhất trong lễ Phật Đản.
Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy Bù Đăng – Lê Thanh Hải  thay mặt lãnh đạo huyện Bù Đăng đã thăm hỏi sức khỏe, gửi lời chúc các vị Thượng tọa, chư tôn, đức giáo phẩm và bà con phật tử đón mùa Phật Đản vui tươi, an lạc. Đồng thời nhân dịp sự kiện Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc - Vesak 2019 tổ chức tại Việt Nam, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy Bù Đăng – Lê Thanh Hải mong muốn bà con phật tử phát huy tinh thần đoàn kết của Phật giáo, góp phần xây dựng đời sống ngày một ổn định, phát triển theo phương châm “sống tốt đời đẹp đạo” và đã trao tặng phần quà cùng với lời chúc tốt đẹp đến với tăng ni phật tử chùa Đức bổn A Lan Nhã.
Được biết vào năm 2017, chùa Đức Bổn A Lan Nhã, xã Đức Liễu (Bù Đăng) đã được đón nhận bằng di tích cấp tỉnh theo Quyết định số: 2940/QĐ-UBND ngày 15/11/2016 của UBND tỉnh Bình Phước về việc xếp hạng di tích cấp tỉnh cho chùa Đức Bổn A Lan Nhã.

Yến Lê