Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri 3 xã Nghĩa Trung, Nghĩa Bình, Đức Liễu.

Thứ sáu - 10/05/2019 14:08 670

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri 3 xã Nghĩa Trung, Nghĩa Bình, Đức Liễu.

Sáng ngày 8-5, tại hội trường xã Nghĩa Trung, Đại biểu Quốc hội Phan Viết Lượng, Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội tiếp xúc cử tri 3 xã Nghĩa Trung, Nghĩa Bình, Đức Liễu trước kỳ họp Quốc hội thứ bảy.

Tại hội nghị, cử tri Bù Đăng bày tỏ vui mừng vì thời gian qua cả nước mạnh tay chống tham nhũng đồng thời đề nghị Quốc hội xem xét đề xuất không chỉ xử lý người mua bán ma túy mà có biện pháp xử lý cả người sử dụng ma túy, không để các đối tượng tràn lan trên địa bàn gây ảnh hưởng an ninh trật tự trên địa bàn. Bên cạnh đó nêu lên các vấn đề bức xúc như: việc 65 hộ dân thay đổi địa giới hành chính nhưng 1 năm qua vẫn chưa làm xong thủ tục đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Nhà nước có các giải pháp ổn định giá cả nông sản để nông dân không lẩn quẩn chặt – trồng, trồng – chặt. Đồng thời xem xét việc tăng giá điện, giá xăng để giảm áp lực chi tiêu đến sinh hoạt và tưới tiêu sản xuất của nông dân. Đa số ý kiến, kiến nghị của cử tri đều được đại diện lãnh đạo xã, huyện, thị xã và tỉnh trả lời thỏa đáng ngay buổi tiếp xúc.
Phát biểu trước cử tri Bù Đăng, đại biểu Quốc hội Phan Viết Lượng chia sẻ những khó khăn của nông dân Bình Phước nói chung và huyện nhà Bù Đăng nói riêng chịu ảnh hưởng giá cả các loại nông sản chủ lực bấp bênh mấy năm qua, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ kiến nghị các bộ, ngành có giải pháp mở rộng thị trường tiêu thụ các loại nông sản chủ lực của tỉnh và hỗ trợ ứng dụng khoa học kỹ thuật để nâng cao hiệu quả sản xuất, chuổi giá trị. Đoàn sẽ tổng hợp, ghi nhận đầy đủ các kiến nghị của cử tri, gửi đến các cơ quan giải quyết theo thẩm quyền. Đại biểu Phan Viết Lượng mong muốn cử tri cùng hệ thống chính trị đẩy mạnh tuyên truyền thanh, thiếu niên nhận thức rõ tác hại của ma túy và chất kích thích để tránh xa, bài trừ, từ đó tu dưỡng, rèn luyện thể chất, đạo đức sống có ích.

Yến Lê