Bù Đăng: 50 cán bộ thú y cơ sở, cán bộ kiểm soát giết mổ, hộ chăn nuôi, chủ trang trại tập huấn phòng chống dịch bệnh tả lợn Châu Phi.

Thứ tư - 22/05/2019 15:41 524

Trước thực trạng bùng phát dịch bệnh tả lợi Châu Phi tại một số huyện trên địa bàn tỉnh Bình Phước, nhằm giúp các hộ chăn nuôi, chủ trang trại chủ động phòng chống dịch bệnh tả lợn Châu Phi, sáng nay ngày 22/5, tại phòng họp B- UBND huyện Bù Đăng, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Bù Đăng phối hợp Trung tâm dịch vụ nông nghiệp tỉnh Bình Phước tổ chức tập huấn phòng chống dịch bệnh tả lợi châu phi. Tham dự tập huấn có 50 cán bộ thú y cơ sở, cán bộ kiểm soát giết mổ, hộ chăn nuôi, chủ trang trại trên địa bàn huyện Bù Đăng.

Tại buổi tập huấn, các cá nhân, hộ gia đình được nghe đại diện Trung tâm dịch vụ nông nghiệp tỉnh Bình Phước trao đổi về một số nội dung: Thông tin về tình hình dịch bệnh tả lợn châu phi trên địa bàn tỉnh Bình Phước; Cách nhận diện bệnh dịch tả lợn Châu Phi như: Quá trình gây bệnh, triệu chứng,…; Cách phòng chống và các giải pháp xử lý khi phát hiện dịch bệnh; Một số chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật Nhà nước đối với dịch bệnh tả lợn Châu phi.
Thông qua lớp tập huấn góp phần tuyên truyền phòng chống dịch bệnh tả lợn châu phi đến tất cả các hộ chăn nuôi trên địa bàn huyện Bù Đăng. Đồng thời giúp cán bộ thú y cơ sở, cán bộ kiểm soát giết mổ, hộ chăn nuôi, chủ trang trại trên địa bàn huyện cách nhận biết về đặc điểm lây lan của bệnh dịch tả lợn Châu Phi. Từ đó, chủ động nắm bắt, đánh giá tình hình dịch bệnh, đưa ra biện pháp phòng, chống kịp thời, góp phần ngăn chặn bệnh lây lan trên diện rộng và giúp ngành chăn nuôi trên địa bàn huyện phát triển ổn định.

Lê Hoàng