Bù Đăng tổ chức lễ khai mạc hè và phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2019.

Thứ sáu - 31/05/2019 14:42 747

ban ch o h huy n b ng t ng 100 ph n qu cho c c em h c sinh tr n a b n x b nh minh t i l khai m c h

Ngày 31/5, Tại Khu bảo tồn văn hoá dân tộc Xtiêng sóc Bom Bo xã Bình Minh. UBND huyện Bù Đăng đã tổ chức Lễ khai mạc hè, phát động tháng hành động vì trẻ em và ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019. Về dự có Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo hè huyện Điểu Hà Hồng Lý; các thành viên Ban chỉ đạo và đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn đã về dự.

Với chủ đề “Hè vui khỏe, an toàn-Thanh thiếu nhi làm theo lời Bác” hè năm nay sẽ diễn các hoạt động trọng tâm nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các em thiếu nhi như: Tổ chức chương trình học kỳ quân đội; Diễn đàn trẻ em với chủ đề “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em”; Tổng kết cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ XI và phát động cuộc thi lần thứ XII; Tổ chức khóa học bơi phòng chống đuối nước cho trẻ; phổ biến các luật về trẻ em, giao thông, phòng chống các tệ nạn xã hội, công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn; tổ chức Giải bóng đá thiếu niên nhi đồng; Trao học bổng cho học sinh vượt khó trong học tập; Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ; hội thi tiếng hát hoa phượng đỏ.
Tại buổi lễ, Ban chỉ đạo hè huyện đã tặng 100 phần quà cho các em học sinh nghèo trên địa bàn xã Bình Minh, tổ chức các hoạt động vui chơi có thưởng cho các em học sinh tạo không khí vui tươi, sôi nổi trong ngày khai mạc hè; ra mắt Đội hình thanh niên tình nguyện bảo vệ môi trường.
Sau lễ khai mạc, đông đảo đoàn viên thanh niên khối hành chính sự nghiệp, lực lượng vũ trang huyện, các xã, thị trấn và các trường học trên địa bàn huyện đã ra quân dọn dẹp vệ sinh khuôn viên Khu bảo tồn Văn hoá dân tộc S’Tiêng sóc Bom Bo tạo cảnh quan xanh sạch đẹp.

ANH THẮNG