Bù Đăng tổ chức lễ viếng, truy điệu, an táng hài cốt liệt sỹ Đỗ Văn Trúc.

Thứ sáu - 19/04/2019 09:19 803

Bù Đăng tổ chức lễ viếng, truy điệu, an táng hài cốt liệt sỹ Đỗ Văn Trúc.

Chiều ngày 18/4, tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Bù Đăng, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện đã long trọng tổ chức lễ viếng, truy điệu, an táng hài cốt Liệt sỹ Đỗ Văn Trúc từ Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Bình Dương về Nghĩa trang liệt sỹ huyện Bù Đăng.

Cùng dự lễ còn có đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, Đảng bộ, Chính quyền, nhân dân xã Đoàn Kết và thân nhân gia đình liệt sỹ Đỗ Văn Trúc.
Liệt sỹ Đỗ Văn Trúc, sinh năm 1965, nguyên quán xã Đoàn Kết, huyện Phước Long, tỉnh Sông Bé nay là xã Đoàn Kết, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước. Đồng chí nhập ngũ ngày 2/3/1983, cấp bậc Binh Nhất, chức vụ: chiến sỹ Đại đội 17, Trung đoàn 698, Sư đoàn 5, mặt trận 479 Quân khu 7. Xuất thân từ một gia đình nông dân nghèo, trên quê hương giàu truyền thống cách mạng, đi theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, ngày 2/3/1983, anh tình nguyện vào quân đội để góp phần công sức của mình bảo vệ biên cương của Tổ quốc. trong môi trường quân đội anh luôn là chiến sỹ tiên phong, gương mẫu. Trong một trận chiến anh đã anh dũng hy sinh vào ngày 8/10/1984 tại mặt trận Campuchia khi vừa tròn 19 tuổi. Sau đó được quy tập an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Bình Dương vào năm 1989.
Sau gần 30 năm, thể theo nguyện vọng của gia đình liệt sỹ Đỗ văn trúc, cũng như Đảng bộ chính quyền nhân dân huyện Bù Đăng. Thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” truyền thống quý báu của dân tộc. Đảng bộ, chính quyền huyện Bù Đăng đã tổ chức truy điệu, an táng hài cốt liệt sỵ Đỗ Văn Trúc về Nghĩa trang liệt sỹ huyện để thuận tiện cho gia đình trong việc chăm sóc, thăm viếng cũng như giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ về truyền thống anh dũng của các thế hệ cha ông đi trước đã không tiếc xương máu của mình để giữ gìn nền hòa bình, độc lập cho dân tộc.

Anh Thắng