Ban Pháp chế HĐND huyện giám sát công tác xử lý vi phạm hành chính tại xã Bom Bo.

Thứ hai - 02/10/2017 07:59 1480

Sáng ngày 28/9, tại UBND xã Bom Bo, ông Trần Đức Quốc – HUV, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện làm Trưởng Đoàn đã có buổi giám sát với UBND xã Bom Bo về tình hình xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn xã trong năm 2016 và 6 tháng đầu năm 2017
Trong năm 2016 và 6 tháng đầu năm 2017, UBND xã đã tổ chức các đợt tuyên truyền các quy định pháp luật đến với người dân, các trường học với 06 đợt tại 52 điểm cho khoảng 3.900 lượt người tham dự; Tổ chức tuần tra giao thông trên các tuyến đường trên địa bàn xã. Qua đó phát hiện và xử lý 158 trường hợp với 167 đối tượng vi phạm quy định luật giao thông đường bộ và xử phạt và nộp ngân sách 90 triệu đồng, tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm; Trong lĩnh vực xây dựng, thường xuyên kiểm tra xây dựng trong nhân dân và phát hiện 10 trường họp vi phạm chủ yếu là lẫn chiếm hành lang lộ giới và đã xử phạt và nộ ngân sách 18 triệu đồng.
Qua kiểm tra các hồ sơ thực tế, Đoàn giám sát chỉ ra một số vấn đề hạn chế đề nghị UBND xã cần khắc phục: Công tác quản lý tài chính còn buông lỏng nên các số liệu thu nộp ngân sách còn chênh lệch giữa cán bộ xử phạt và kế toán thu; Một số quyết định xử phạt hành chính vẫn còn sai về thể thức và căn cứ pháp lý, thời gian lập biên bản và xử lý chưa đúng quy định; Công tác tuần tra giao thông chưa thường xuyên; Việc xử phạt hành chính về xây dựng lấn chiếm hành lang lộ giới còn nể nang nên sau xử lý vi phạm hành chính vẫn để công trình tồn tại gây bức xúc trong dư luận.
Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, HUV, Trưởng Ban Pháp Chế HĐND huyện ghi nhận những kết quả đạt được của UBND xã trong thời gian qua, tình hình an ninh trật tự có chuyển biến tích cực. Trong thời gian tới, Chủ tịch UBND xã chấn chỉnh các hạn chế mà Đoàn giám sát đã nêu trên; Tích cực chỉ đạo, kiểm tra, giám sát các bộ phận chuyên môn thực hiện nhiệm vụ để công tác xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn xã ngày một đi vào nề nếp, quy cũ góp phần ổn định xã hội, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước trên địa bàn xã.
Lê Hoàng