Hiệp hội du lịch tỉnh Bình Phước khảo sát và làm việc với BQL khu bảo tồn văn hóa dân tộc S’tiêng sóc Bom Bo.

Thứ bảy - 04/05/2024 14:58

Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Phước phối hợp với Phòng Quản lý Du lịch - Sở văn hóa thể thao và Du lịch tỉnh, Trung tâm xúc tiến, đầu tư và du lịch tỉnh vừa có buổi khảo sát và làm việc với BQL Khu Bảo tồn Văn hóa dân tộc S’tiêng sóc Bom Bo. Ông Nguyễn Văn Oai – Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Phước làm trưởng đoàn công tác.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã khảo sát và đánh giá tổng thể về hạ tầng, cảnh quan, vệ sinh môi trường, an ninh, an toàn, phòng cháy chữa cháy và chất lượng các dịch vụ ăn uống, lưu trú, tham quan, trải nghiệm mua sắm… Đây cũng là tiền đề để đánh giá tiềm năng khai thác và phát triển các sản phẩm dịch vụ, khả năng kết nối tour, qua đó tư vấn và định hướng cho Khu Bảo tồn văn hóa dân tộc S’tiêng sóc Bom Bo phát triển.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Oai – Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Phước đánh giá cao tiềm năng phát triển của Khu Bảo tồn Văn hóa dân tộc S’tiêng sóc Bom Bo. Đồng thời, đoàn công tác thống nhất sẽ tiếp tục hỗ trợ BQL Khu Bảo tồn văn hóa dân tộc S’tiêng sóc Bom Bo hoàn thiện hồ sơ đủ điều kiện trình UBND tỉnh công nhận Khu Bảo tồn Bom Bo là điểm du lịch trong thời gian tới.

Hiện nay Khu bảo tồn văn hóa dân tộc S’Tiêng Sóc Bom Bo được đầu tư nhiều hạng mục nhằm phục vụ du khách như Phòng trưng bày truyền thống, văn hóa của đồng bào S’tiêng; Bộ Cồng Chiêng được làm bằng đồng đỏ và thiếc lớn nhất Việt Nam; bộ Đàn Đá có trọng lượng 20 tấn; Nhà dài truyền thống, vườn cây lưu niệm; sân lễ hội, nhà làng nghề, tuyến đường hoa là những cảnh quan đẹp mắt để du khách đến tham quan, thưởng ngoạn.
                                                                                  ANH TUẤN