Bù Đăng: Tham dự hội nghị trực tuyến sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2024 về lĩnh vực thông tin và truyền thông

Thứ năm - 04/07/2024 08:27 225
Chiều 3-7, Thừa uỷ quyền của lãnh đạo UBND huyện Bù Đăng, ông Vũ Đức Hoàng Trưởng Phòng Văn hoá &Thông tin huyện cùng lãnh đạo chi nhánh VNPT, Viettel Bù Đăng, cán bộ, công chức, viên chức làm công tác thông tin và truyền thông Phòng Văn hoá &Thông tin huyện tham dự hội nghị trực tuyến sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, về lĩnh vực thông tin và truyền thông do Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức.
Ông Vũ Đức Hoàng Trưởng Phòng Văn hoá &Thông tin huyện chủ trì tại điểm cầu huyện Bù Đăng
Theo kế hoạch chuyển đổi số và đảm bảo an toàn thông tin trên địa bàn tỉnh năm 2024, toàn tỉnh có 1.469 dịch vụ công kết nối Cổng dịch vụ công quốc gia, xếp thứ 7/63 tỉnh, thành phố. 1.815.535 văn bản được gửi - nhận qua hệ thống phần mềm quản lý văn bản và trục liên thông văn bản; tỷ lệ sử dụng văn bản điện tử đạt 82,4%.
Các đại biểu tham dự tại điểm cầu huyện Bù Đăng
Hình ảnh điểm cầu trung tâm Sở Thông tin và Truyền thông với 11 điểm cầu huyện, thị xã, thành phố
Trong đó, huyện Bù Đăng có 4.062 tổng số thủ tục hành chính (TTHC) thuộc thẩm quyền giải quyết, 3.964 tổng số hồ sơ (TTHC) đã thực hiện số hoá đạt tỷ lệ 97,6%, xếp loại khá nhóm mức chuyển đổi số với tổng số điểm 458,73, có 16 cổng thông tin điện tử và 200 cụm loa ứng dụng công nghệ thông tin – viễn thông được trang bị đồng bộ cho 16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Ông Vũ Đức Hoàng Trưởng phòng Văn hoá và Thông tin huyện phát biểu thảo luận, kiến nghị với 6 nội dung liên quan đến những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện tại đơn vị
Phát biểu tại hội nghị, ông Vũ Đức Hoàng Trưởng phòng Văn hoá và Thông tin huyện kiến nghị với 6 nội dung liên quan đến những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện tại đơn vị như: công tác bố trí sắp xếp nhân sự phụ trách quản lý trong chuyển đổi số; cơ sở vật chất, thiết bị chuẩn bị xây dựng vận hành trung tâm thông minh IOC; một số địa bàn lõi mạng lúc có lúc không (khu vực đèo Dốc 5 cây, thôn 5, xã Thống Nhất); công tác quản lý vận hành hệ thống loa ứng dụng công nghệ thông tin – viễn thông ảnh hưởng bởi thời tiết; chế độ chi trả thù lao nhuận bút cho phóng viên chưa quy định cụ thể cho từng đối tượng; chưa có sự thống nhất trong việc đặt tên các cơ quan sau khi tách, sáp nhập để đảm bảo tính thống nhất trong toàn tỉnh,…
Với các nội dung kiến nghị của Bù Đăng cũng như các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Quang ghi nhận và giao các phòng nghiệp vụ, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông phối hợp hỗ trợ các đơn vị đồng thời Sở sẽ tiếp tục triển khai các kế hoạch thúc đẩy chuyển đổi số; thực hiện Đề án xây dựng, truyền thông quảng bá hình ảnh tỉnh Bình Phước năm 2024, 2025 và tầm nhìn đến năm 2030./.
                                                                                    Phú Quang