Bù Đăng giao ban công tác văn hóa- xã hội 6 tháng đầu năm

Thứ ba - 16/07/2024 17:30
Ngày 16-7, UBND huyện Bù Đăng tổ chức hội nghị giao ban công tác văn hóa- xã hội nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển Văn hóa - Xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự hội nghị có Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, lãnh đạo UBMTTQVN huyện. Đồng chí Nguyễn Văn Lưu – Ủy viên thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
Bù Đăng giao ban công tác văn hóa- xã hội 6 tháng đầu năm

Đại biểu dự Hội nghị
6 tháng đầu năm, công tác văn hóa - xã hội của  huyện Bù Đăng  tiếp tục có những bước phát triển.  Lĩnh vực giáo dục và đào tạo đã hoàn thành tốt kỳ thi Tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi THPT Quốc gia. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân luôn được chú trọng, chất lượng khám chữa bệnh  đảm bảo các quy trình chuyên môn. Chính sách xã hội đối với đối tượng người có công và các đối tượng khác luôn được quan tâm thực hiện kịp thời. Tính đến tháng 6-2024, đã giải quyết việc làm cho 4.200/6.500 lao động, đạt 64,62% kế hoạch. 6 tháng đầu năm, khu Bảo tồn Văn hóa dân tộc Stiêng thu hút gần 9.000 lượt khách đến tham quan và trải nghiệm. Công tác thông tin tuyên truyền về các nhiệm vụ kinh tế, chính trị, xã hội của  huyện, các hoạt động tiêu biểu kỷ niệm các ngày lễ lớn được đẩy mạnh…
Bà Nguyễn Thị Hồng Thắm phản hồi về những khó khăn, vướng mắc liên quan đến  lĩnh vực an sinh – xã hội
Quang cảnh hội nghị
Tại hội nghị, các địa phương cũng đã thảo luận bàn các giải pháp tháo gỡ khó khăn vướng mắc góp phần thực hiện tốt 08 nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024, trong đó: Tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thống nhất, thông suốt để giữ vững phát triển ổn định kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, từng bước nâng cao thu nhập, đời sống cho người dân; bảo đảm sự đồng bộ, nhất quán, thông suốt. Triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ của ngành văn hóa, tổ chức  tốt các hoạt động Lễ kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng Bù Đăng (14/12/1974-14/12/2024); Lễ hội Vang mãi tiếng chày trên sóc Bom Bo. Thành lập Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Bù Đăng; Thành lập Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện Bù Đăng trên cơ sở tách từ Phòng Văn hóa và Thông tin huyện./.
Mỹ Hiệp

Tác giả: Mỹ Hiệp