Thường trực HĐND huyện Bù Đăng tổ chức hội nghị giao ban với Thường trực HĐND 16 xã, thị trấn.

Thứ năm - 23/06/2022 08:49 637

Phó Bí thư Huyện ủy   Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Tấn Hồng chủ trì Hội nghị

Phó Bí thư Huyện ủy Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Tấn Hồng chủ trì Hội nghị
Sáng ngày 22/6, Thường trực HĐND huyện Bù Đăng tổ chức hội nghị giao ban với Thường trực HĐND 16 xã, thị trấn nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022 . Đồng chí Nguyễn Tấn Hồng - Phó Bí thư huyện ủy – Chù tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị . Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo các Ban của HĐND huyện, Văn phòng HĐND-UBND huyện, các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND các xã, thị trấn.

Hội nghị đã thông qua kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của Thường trực HĐND và các ban HĐND huyện. HĐND huyện đã phát hanh 05 nghị quyết sau kỳ họp thứ ba theo quy định, thực hiện Giám sát thường xuyên và 08 đợt giám sát, khảo sát chuyên đề về việc giao chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 của UBND huyện cho các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn; giám sát tình hình thực hiện thu chi Ngân sách nhà nước và tình hình thanh, quyết toán vốn đầu tư công từ Ngân sách; hiệu quả sử dụng nguồn vốn đo đạc, cắm mốc các hồ đập trên địa bàn huyện; quy trình thủ tục giải quyết các thủ tục hành chính trên địa bàn huyện năm 2021 và quý 1/2022; Giám sát việc tổ chức thực hiện quyết định số 12/2018/QĐ –TTg ngày 6/3/2018 của Thủ tướng chính Phủ về tiêu chí lựa chọn, công nhận người có uy tín và chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào DTTS; Việc triển khai, tổ chức thực hiện quyết định số 498/ QĐ/TTg ngày 14/4/2015 của Thủ tướng chính phủ về đề án “ Giảm thiếu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào DTTS giai đoạn 2015-2025 trên địa bàn huyện.
Trong 06 tháng đầu năm, TT –HĐND huyện đã tổ chức 06 phiên họp thường  kỳ, tổ chức chất vấn giữa hai kỳ họp HĐND huyện đối với Phó chủ tịch UBND huyện phụ trách lĩnh vực Kinh tế - sản xuất để làm rõ các nội dung Đại biểu và cử tri trên địa bàn huyện quan tâm; tổ chức 02 đợt tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thường lệ HĐND huyện. Hoạt động tiếp công dân tại 16 xã, thị trấn được duy trì thường xuyên. Đến nay HĐND huyện đã hoàn thành công tác phối hợp tổ chức tập huấn, bồi dưỡng cho 398 Đại biểu HĐND cấp xã năm 2022.
Tại hội nghị, Thường trực HĐND xã đã có nhiều ý kiến liên quan đến việc tổ chức kỳ họp, công tác thẩm tra, hoạt động khảo sát, giám sát được hiệu quả…
Kết luận hội nghị, Phó bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Tấn Hồng  đề nghị TT HĐND các xã, thị trấn tăng cường công tác thẩm tra, kiểm tra, giám sát trên tất cả các lĩnh vực, nhất là các tờ trình của UBND, thực hiện đúng luật chính quyền địa phương. Cần giám sát, rà soát kết quả thực hiện sau khi cử tri chất vấn.  Để chuẩn bị cho kỳ họp giữa năm, các xã chuẩn bị tài liệu, nghiên cứu,  trả lời chất vấn hiệu quả, hạn chế thiếu sót./.

MỸ HIỆP