Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri Bù Đăng.

Thứ hai - 16/05/2022 15:39
Sáng ngày 11/5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước, gồm các ông, bà: Điểu Huỳnh Sang, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách, phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Phan Viết Lượng, Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hoá - Giáo dục của Quốc hội; Vũ Ngọc Long, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan của tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Bù Đăng trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV. Về phía huyện Bù Đăng có Phó chủ tịch HĐND huyện Điểu Hà Hồng Lý, đại diện các, ngành của huyện và đông đảo cử tri các xã Đường 10, Bom Bo, Đắk Nhau cùng dự buổi tiếp xúc.
Toàn cảnh buổi tiếp xúc
Toàn cảnh buổi tiếp xúc
Tại buổi tiếp xúc, cử tri 3 xã đã có một số ý kiến, kiến nghị gửi đến các đại biểu liên quan đến nội dung: một số chế độ, chính sách dành cho người cao tuổi, người có công với cách mạng; các chế độ, phụ cấp dành cho cán bộ thôn, ấp; tình trạng trại heo xả thải gây ô nhiễm môi trường; hoạt động của ban giám sát cộng đồng tại các thôn, ấp.
Liên quan đến lĩnh vực kinh tế, cử tri mong muốn sớm được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để tiếp cận các nguồn vốn vay, đầu tư phát triển sản xuất. Cử tri 3 xã cũng băn khoăn về giá cả nông sản trong những năm gần đây xuống thấp, trong khi giá vật tư nông nghiệp tăng cao nên người nông dân gặp không ít khó khăn.
Đối với lĩnh vực giao thông, cử tri bức xúc về tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường;  và phản ánh một số tuyến giao thông nông thôn xuống cấp, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông cao…
Một số ý kiến, kiến nghị được cử tri quan tâm, đại diện chính quyền đã trả lời trực tiếp tại hội nghị. Đối với các kiến nghị vượt thẩm quyền của địa phương đã được lãnh đạo các sở, ngành, Đại biểu Quốc hội tỉnh trả lời thỏa đáng tại  buổi tiếp xúc. Những kiến nghị liên quan đến đất đai, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã ghi nhận, tiếp thu và tổng hợp để chuyển đến cơ quan chức năng xem xét giải quyết.
MỸ HIỆP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

13/LLV-UBND

Lịch làm việc Tuần lễ thứ 13/2023 của UBND huyện

Thời gian đăng: 27/03/2023

PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ
1022
speed
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập27
  • Hôm nay3,592
  • Tháng hiện tại155,719
  • Tổng lượt truy cập16,657,173
THÔNG TIN QUY HOẠCH
 
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
4 congbao
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây