Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Trần Tuyết Minh Làm Việc Với Huyện Ủy Bù Đăng.

Thứ tư - 08/06/2022 15:46 857

Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Trần Tuyết Minh Làm Việc Với Huyện Ủy Bù Đăng.

Huy động nguồn lực trong nhân dân cho công tác quản lý, bảo vệ rừng, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công phục vụ cho quá trình phát triển kinh tế xã hội. Đó là ý kiến chỉ đạo của UVBTV, phó CT UBND tỉnh Trần Tuyết Minh tại buổi làm việc với tập thể Ban thường vụ Huyện ủy Bù Đăng về tình hình thực hiện nhiệm vụ 5 tháng đầu năm, một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới. Cùng tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy. Về phía huyện Bù Đăng TUV Bí thư huyện ủy Vũ Lương chủ trì hội nghị.

5 tháng đầu năm, tình hình kinh tế xã hội của huyện Bù Đăng có những chuyển biến tích cực, các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra đều đạt kết quả khả quan. Tổng thu ngân sách Nhà nước đến hết ngày 31/5 là 186 tỷ đồng, đạt 102,7 % dự toán tỉnh. Tổng chi ngân sách đạt gần 50 % dự toán tỉnh giao , giải ngân vốn kế hoạch đầu tư công đạt 27,2 % so với kế hoạch tỉnh giao. Trên lĩnh vực văn hóa xã hội, đến nay, các trường học trên địa bàn đã hoàn thành xét tốt nghiệp bậc Tiểu học và Trung học cơ sở, chuẩn bị tốt cho việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022. Trên địa bàn có 116 học sinh tham ga kỳ thi học sinh giỏi Trung học cơ sở cấp tỉnh, kết quả đạt 67 giải, xếp thứ 3 toàn đoàn. Thực hiện Chương trình giảm 1000 hộ nghèo dân tộc thiểu số, kế hoạch giảm nghèo năm 2022 dự kiến giảm từ 742 hộ xuống còn 453 hộ, chiếm 1,24 % dân số. Trong công tác xây dựng Đảng, 5 tháng đầu năm, đã kết nạp 35 đảng viên, chuyển đảng chính thức cho 64 trường hợp, hủy bỏ 1 quyết định kết nạp đảng, 3 quyết đjịnh công nhận đảng viên chính thức, 1 quyết định phát thể đảng viên do ban hành quyết định sai thẩm quyền.
Đánh giá cao 9 nhóm nhiệm vụ được huyện Bù Đăng đề ra trong thời gian tới, UVBTV, phó CT UBND tỉnh Trần Tuyết Minh đề nghị huyện cần có giải pháp kịp thời ngăn chặn tình trạng phá rừng. Mặc dù giải ngân vốn đầu tư công cao so với mặt bằng chung của tỉnh nhưng cần tiếp tục xây dựng các giải pháp đẩy nhanh tiến độ. Cùng với đó, địa phương cũng tập trung cho công tác xây dựng Đảng, hoàn thành chỉ tiêu kết nạp gắn với đảm bảo chất lượng đảng viên mới. Trong công tác xây dựng chính quyền, chiến dịch 92 ngày đêm thực hiện chuyển đổi số cần được triển khai thực hiện quyết liệt hơn nhằm hướng đến mục tiêu phục vụ tốt nhất cho người dân và doanh nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra cho năm 2022.

MỸ HIỆP