Bù Đăng nghiên cứu, học tập chuyên đề học và làm theo Bác năm 2022 bằng hình thức trực tuyến từ điểm cầu Trường chính trị tỉnh Bình Phước.

Thứ tư - 04/05/2022 07:55

Các đại biểu tham dự tại điểm cầu huyện Bù Đăng

Các đại biểu tham dự tại điểm cầu huyện Bù Đăng
Sáng ngày 29-4, Tỉnh ủy Bình Phước tổ chức hội nghị nghiên cứu, học tập chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022 về xây dựng đội ngũ cán bộ thật sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và phát triển tỉnh Bình Phước trong tình hình mới”. Hội nghị được trực tuyến đến 274 điểm cầu các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc và điểm cầu cấp xã trong tỉnh. Tại điểm cầu Huyện ủy Bù Đăng TUV. Bí thư huyện ủy Vũ Lương chủ trì Hội nghị

Hội nghị đã được nghe Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo truyền đạt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thật sự tiên phong gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ hiện nay. Thông qua những câu chuyện gần gũi của Bác, Giáo sư Hoàng Chí Bảo đã nhấn mạnh đến những nội dung cơ bản về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ; cách Người sử dụng cán bộ, đối đãi với cán bộ, chăm lo cho cán bộ, nhất là cán bộ nữ... đến nay vẫn còn nguyên giá trị, minh chứng cho tư tưởng của Bác về cán bộ mà bao thế hệ phải học tập, rèn luyện.
Nhấn mạnh lời của Bác "cán bộ là cái gốc của mọi công việc", là “nguyên nhân của mọi nguyên nhân", Giáo sư Hoàng Chí Bảo cho rằng, việc xây cán bộ là xây dựng con người; một khi lựa chọn người có đức có tài, tận tụy với công việc thì mọi việc sẽ hanh thông và thực chất; phải thấu lý đạt tình trong dùng người, phải tin đề bạt bổ nhiệm, cán bộ trẻ, cán bộ nữ,… bởi một khi có những cán bộ luôn vì tập thể, vì lợi ích chung, một cách tự nhiên đơn vị sẽ đoàn kết, vững mạnh. Mỗi cán bộ khi được tin tưởng, lựa chọn phải luôn trau dồi bởi “Việc học là quyển vở không có trang cuối cùng”, để luôn xứng đáng là người đầy tớ trung thành của nhân dân, để dân tin, dân mến, dân noi theo, mỗi cán bộ, đảng viên phải luôn nỗ lực học tập rèn luyện tư tưởng chính trị, đạo đức; tự soi, tự sửa; trách nhiệm trong công tác,... Qua đó, tạo niềm tin đối với nhân dân, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị, địa phương trong sạch, vững mạnh.
Theo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đã có hơn 15.700 cán bộ, đảng viên từ đầu cầu tỉnh và các điểm cầu tham gia hội nghị nghiên cứu, học tập chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022 về xây dựng đội ngũ cán bộ thật sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và phát triển tỉnh Bình Phước trong tình hình mới”.

MỸ HIỆP

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

13/LLV-UBND

Lịch làm việc Tuần lễ thứ 13/2023 của UBND huyện

Thời gian đăng: 27/03/2023

PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ
1022
speed
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập19
  • Hôm nay3,497
  • Tháng hiện tại155,624
  • Tổng lượt truy cập16,657,078
THÔNG TIN QUY HOẠCH
 
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
4 congbao
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây