Bù Đăng: 413 học viên được tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Thứ ba - 13/08/2024 13:28

Sáng nay 13-8, Công an huyện Bù Đăng tổ chức tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng công tác. Bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nghiệp vụ cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự (ANTT) ở cơ sở trên địa bàn huyện.
Học viên tham dự lớp Tập huấn.
Tham gia lớp tập huấn 413 học viên đến từ 115 tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở và 23 mô hình tự quản  tại  các thôn ấp, khu phố trong toàn huyện được được bồi dưỡng kiến thức về chính trị, pháp luật và nghiệp vụ, trong đó tập trung vào các chuyên đề: Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ;  Phương pháp nắm tình hình về ANTT; Công tác bảo vệ hiện trường, phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội; Vận động, giúp đỡ người có hành vi vi phạm pháp luật tái hòa nhập cộng đồng; Tuần tra đảm bảo ANTT, an toàn giao thông.
Trung tá Trịnh Ngọc Thạch – Đội trưởng đội Tham mưu truyền đạt chuyên đề xây dựng Phong trào Toàn dân Bảo vệ ANTQ.
Trong quá trình tập huấn, Công an  huyện còn đưa ra các tình huống, vụ việc cụ thể để minh họa làm rõ nội dung bài giảng; thảo luận về phương pháp xử lý trong công tác đảm bảo ANTT ở cơ sở.
Toàn cảnh lớp Tập huấn.
Lớp tập huấn nhằm trang bị cho lực lượng này những kiến thức nghiệp vụ cơ bản trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh phòng, chống tội phạm, ý thức tổ chức kỷ luật và năng lực công tác, nhất là kĩ năng xử lý tình huống thực tế trong thực hiện nhiệm vụ được giao.
Mỹ Hiệp

Tác giả: Mỹ Hiệp