Bù Đăng: Bàn giao 7 căn nhà Đại đoàn kết

Thứ năm - 31/08/2023 15:43 1092

UVBTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện - Trưởng Ban vận động Qũy “Vì người nghèo” huyện Bù Đăng Lê Thanh Hải; UVBTV, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy Lê Văn Ngọc; Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã Bình Minh Trịnh Công Long Trao Quyết định b

Kỷ niệm 78 năm Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2-9-1945 - 2-9-2023). Sáng 31-8, UBMTTQVN huyện Bù Đăng phối hợp với UBND - UBMTTQVN xã Bình Minh Tổ chức lễ bàn giao 07 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở nằm trong Chương trình giảm 1000 hộ nghèo dân tộc thiểu số, năm 2023.
Tham dự buổi lễ có UVBTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện - Trưởng Ban vận động Qũy “Vì người nghèo” huyện Bù Đăng Lê Thanh Hải; UVBTV, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy Lê Văn Ngọc; Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã Bình Minh Trịnh Công Long, cùng các ông (bà) đại diện cho Ban thường trực UBMTTQVN huyện, lãnh đạo các phòng chuyên môn huyện và địa phương.
Đại biểu tham dự lễ bàn giao

Tại buổi lễ, Ban Ban vận động Qũy “Vì người nghèo” huyện Bù Đăng đã bàn giao 07 căn nhà cho các hộ gia đình khó khăn về nhà ở, không có đất sản xuất, không có việc làm ổn định tại xã Bình Minh trong đó có hộ gia đình ông Điểu Danh - thôn Bom Bo. Mỗi căn nhà có diện tích từ 50 đến 72m2 được xây dựng kiên cố, tường xây tô, mái lợp tol, nền nát gạch, kinh phí xây dựng 86 triệu đồng. Trong đó, nguồn kinh phí Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023 hỗ trợ 40 triệu đồng, Ngân sách Nhà nước tỉnh, huyện hỗ trợ 6 triệu đồng, vốn từ Quỹ “ VNN “ tỉnh hỗ trợ 40 triệu đồng.
UVBTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện - Trưởng Ban vận động Qũy “Vì người nghèo” huyện Bù Đăng Lê Thanh Hải; UVBTV, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy Lê Văn Ngọc kéo băng biểu trưng bàn giao

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Lê Thanh Hải đã thay mặt lãnh đạo huyện đề nghị cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể của xã Bình Minh luôn quan tâm hơn nữa việc thực hiện có hiệu quả Chương trình giảm nghèo của huyện và đề nghị các hộ được trao nhà luôn cố gắng làm ăn, vươn lên thoát nghèo và sớm có cuộc sống ổn định cũng như luôn bảo quản ngôi nhà sạch sẽ, thoáng mát. Với ý nghĩa truyền thống, đạo lý “Thương người như thể thương thân” của dân tộc ta. Đảng và nhà nước luôn quan tâm, chăm lo đối với người nghèo, người gặp khó khăn trong cuộc sống góp phần rất lớn trong việc giúp cho các hộ nghèo có khó khăn về nhà ở được ổn định cuộc sống để an cư, lập nghiệp.
Được biết, đây là dịp trao nhà Đại đoàn kết đầu tiên của huyện Bù Đăng trong Chương trình giảm 1000 hộ nghèo DTTS năm 2023 cho 07/13 hộ nghèo khó khăn về nhà ở của xã Bình Minh và là công trình chào mừng kỷ niệm 78 năm Quốc khánh 2-9./.
                                                                                         Phú Quang