Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình tiếp xúc với cử tri 4 xã: Bình Minh, Bom Bo, Đường 10 và Đắk Nhau, huyện Bù Đăng trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

Thứ sáu - 12/05/2023 13:52 404

Sáng ngày 11-5, tại hội trường UBND xã Bom Bo, tổ đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước gồm: Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách, phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Điểu Huỳnh Sang; Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội Phan Viết Lượng và Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công Thương Vũ Ngọc Long đã tiếp xúc với cử tri các xã: Bình Minh, Bom Bo, Đường 10 và Đắk Nhau, huyện Bù Đăng trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV. Dự buổi tiếp xúc có Phó chủ tịch HĐND huyện Điểu Hà Hồng Lý; Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Lưu.
Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe thông báo về dự kiến thời gian, chương trình kỳ họp Quốc hội sắp tới, cử tri đã có nhiều ý kiến đóng góp về hình thức xử phạt đối với tội phạm, nhất là tội phạm lạm dụng chức vụ tham nhũng gây thất thoát tài sản của Nhà nước. Đồng thời, đề xuất tăng thời gian nhiệm kỳ đối với các chức danh trưởng ban điều hành thôn, ấp, khu phố và chế độ đãi ngộ đối với cán bộ làm công tác ở cơ sở để đảm bảo công bằng, tạo động lực phấn đấu.
Cử tri cũng kiến nghị xem xét rút gọn chương trình giảng dạy, nên  bổ sung cho học sinh những kiến thức quan trọng và phù hợp thực tế của địa phương, đất nước hiện nay. Cần tiếp tục xét tính điểm ưu tiên đối với vùng miền và đồng bào dân tộc thiểu số nhằm hỗ trợ, nâng bước học sinh người dân tộc thiểu số, miền núi vào các trường đại học công lập. Cử tri cũng phản ánh tình trạng khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế còn nhiều bất cập; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất kéo dài, thời gian và thủ tục còn rườm rà; bãi rác xã Bom Bo hiện nay  bị ô nhiễm cần di dời để đảm bảo vệ sinh môi trường, và sức khỏe người dân trong khu vực…
Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được các đại biểu Quốc hội tỉnh, đại diện chính quyền địa phương, huyện, các sở, ban, ngành của tỉnh trả lời, làm rõ tại buổi tiếp xúc. Những đề xuất, kiến nghị vượt thẩm quyền, tổ đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận và sẽ chuyển đến cơ quan chức năng xem xét, trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất.
z4337208336117 e88908cebaa9dfbdb9dd2a2d83a402f4
MỸ HIỆP