Liên đoàn lao động huyện Bù Đăng Tổ chức “chợ Tết Công đoàn” và Chương trình “Tết sum vầy – Xuân chia sẻ”

Chủ nhật - 28/01/2024 08:06 372

Nhân dịp chào đón xuân giáp Thìn 2024 và hướng tới chào mừng kỉ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03 /02/1930 - 03/02/2024). Chiều ngày 27/01. Tại Cty Công ty cổ phần Hoàng Sơn I (xã Đức Liễu, huyện Bù Đăng) Liên đoàn Lao động huyện Bù Đăng tổ chức “Chợ tết công đoàn” và Chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ” năm 2024.
Tham dự Chương trình có đồng chí Nguyễn Văn Sang – Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Phước; lãnh đạo Ban Chính sách Pháp luật – Quan hệ Lao động; Ban Tuyên giáo -Nữ công Liên đoàn lao động tỉnh; đồng chí Lê Thanh Hải – UV.BTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện, thay mặt Ban Thường vụ Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – UV BTV huyện ủy, Bí thư Đảng uỷ xã Đức Liễu; đồng chí Lương Thị Mỹ Duyên -UV.BCH liên đoàn lao động tỉnh Bình Phước, HUV, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện - trưởng Ban Tổ chức, Ông Tạ Quang Huyên -Tổng GĐ Cty CP Hoàng Sơn I; Đại diện lãnh đạo các Cty, doanh nghiệp, các đơn vị tài trợ và 121 Công đoàn cơ sở trực thuộc với trên 500 công đoàn viên, công nhân lao động được thụ hưởng các phúc lợi tại chương trình.
Chương trình diễn ra từ 15h đến 21h với gồm 20 gian hàng phúc lợi, cung cấp gần 200 mặt hàng nhu yếu phẩm, dịch vụ thiết yếu cho người lao động với mức giá ưu đãi từ 10% đến 40% do Liên đoàn lao động huyện Kết nối với Doanh nghiệp “Phúc lợi Agape”; để cung cấp, giới thiệu cho công đoàn cơ sở (CĐCS) những mặt hàng giảm giá, combo hàng tết để phục vụ công đoàn viên (CĐV), công nhân lao động (CNLĐ). Ngoài ra còn có các gian hàng 0 đồng phục vụ CNLĐ của 09 các cty, doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn huyện... Ước tính Chợ Tết Công đoàn sẽ phục vụ cho khoảng 1.000 lượt công nhân lao động.
Trong chương trình khai mạc, bên cạnh các tiết mục văn nghệ, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Phước đã trao tặng 366 suất quà cho CĐV, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đến từ các công đoàn cơ sở trường học, UBND các xã, thị trấn với tổng trị giá 183 triệu đồng; hỗ trợ công đoàn viên khó khăn, có bệnh hiểm nghèo từ nguồn quỹ xã hội công đoàn là 17 trường hợp với số tổng số tiền 33 triệu đông; Liên đoàn lao động huyện Bù Đăng trao tặng 75 phần quà Tết cho công nhân lao động tại các cty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện chưa có tổ chức công đoàn với tổng số tiền 37.500.000đ, Ngoài ra các Công đoàn cơ sở trực thuộc cũng trao tặng trên 3000 phần quà Tết cho công đoàn viên, người lao động tai đơn vị với tổng số tiền 750 triệu đồng.
Phát biểu khai mạc Chợ tết công đoàn” và Chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ” năm 2024, bà Lương Thị Mỹ Duyên – UV.BCH Liên đoàn lao động tỉnh Bình Phước, HUV, chủ tịch Liên đoàn lao động huyện - trưởng Ban Tổ chức cho biết, mô hình “Chợ tết Công đoàn” lần đầu tiên được kết nối và thực hiện trong chuỗi hoạt động chăm lo Tết cho ĐV, NLĐ của tổ chức công đoàn, là hoạt động mang ý nghĩa sâu sắc góp phần tuyên truyền nét đẹp văn hóa ngày Tết Nguyên đán vừa giúp CĐV, NLĐ các đơn vị giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác cũng như cuộc sống. Thông qua chương trình với các hoạt động vui tươi, mang tính nhân văn, sẽ tiếp thêm sức mạnh, động lực để CĐV, NLĐ thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng thời góp phần nâng cao nhận thức và tạo sự gắn kết giữa tổ chức công đoàn, đoàn viên, người lao động, doanh nghiệp với cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động./.
                                                                                  Phú Quang – Đỗ Huấn

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng
Đồng chí Nguyễn Văn Sang – Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Phước phát biểu chúc mừng
Đồng chí Nguyễn Văn Sang – Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Phước tặng biểu trưng hỗ trợ quà tết cho Công đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn huyện Bù Đăng