Những khó khăn của trường mẫu giáo Hoa Lan, xã Đồng Nai trước ngày tựu trường năm học 2018 – 2019.

Thứ tư - 08/08/2018 09:44 1015

Trường mẫu giáo Hoa Lan, xã Đồng Nai (Bù Đăng) là một trong những trường vùng sâu, vùng xa của huyện Bù Đăng đang gặp nhiều khó khăn và thiếu thốn về cơ sở vật chất, thiếu bị dạy học.

Năm học 2018 – 2019 dự kiến số học sinh nhập học của trường khoảng 330 em/10 lớp (trong đó điểm chính 07 lớp; Điểm phụ là 03 lớp) với gần 60% là con em đồng bào dân tộc thiểu số như: X’tiêng, M’Nông và Châu Mạ. Hiện nay hầu hết các phòng học được đầu tư xây dựng cách đây khoảng 20 năm nên có dấu hiệu xuống cấp. Đồ dùng dạy học chưa đáp ứng nhu cầu học tập của các em học sinh, ngoài chiếc đàn organ và cái ti vi đời cũ trong phòng học.
Bên cạnh các thiết bị, đồ dùng dạy học cho các cháu thì khu bếp ăn bán trú được sử dụng từ phòng khám bệnh của Trạm y tế cũ nên chưa đáp ứng theo quy định 50m2/240 em học sinh với quy trình một chiều. Để giải quyết khó khăn cũng như tạo điều kiện cho các em xem “Trường là nhà”, trong những năm qua, tập thể gíao viên nhà trường chia sẽ tiền lương hàng tháng cũng như các dụng cụ nấu ăn như nồi, niêu, xong, chảo, chén,… để giúp các em có bữa trưa đầy đủ chất dinh dưỡng theo tiêu chuẩn.
Cô Đào Thị Thu – Phó Hiệu trưởng nhà trường tâm sự: “Cơ sở vật chất trường lớp đã xây dựng rất lâu khoảng 20 năm từ trường tiểu học cũ nên hiện nay xuống cấp. Những năm qua, được sự hỗ trợ của các mạnh thường quân, hội cha mẹ học sinh đầu tư thêm một số đồ dùng dạy học nhưng chưa đảm bảo theo quy định của ngành giáo dục trong lớp cũng như trò chơi ngoài trời”.
Mặc dù gặp nhiều khó khăn như vậy nhưng năm học vừa qua, cùng với sự hỗ trợ, vận động của chính quyền địa phương, nhà trường làm tốt công tác vận động trẻ 5 tuổi ra lớp đạt 100%. Đồng thời tổ chức bán trú cho trên 80% học sinh. Để các em được tiếp cận các thiết bị dạy học mới, có điều kiện vui chơi mỗi khi đến trường, Ban Giám hiệu nhà trường rất mong nhận sự hỗ trợ của các mạnh thường quân để có bếp ăn đủ tiêu chuẩn, giúp các cháu có bữa ăn ngon, khỏe.

Lê Hoàng