Hội nghị tập huấn hướng dẫn phát triển sản xuất, thực hiện cơ chế đặc thù và báo cáo kết quả trong xây dựng Nông thôn mới.

Thứ hai - 20/08/2018 08:04 723

Sáng nay, 16/8, tại hội trường Huyện ủy Bù Đăng, phòng Nông nghiệp phát triển nông thôn huyện Bù Đăng phối hợp với Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn phát triển sản xuất trong xây dựng Nông thôn mới cho 80 cán bộ, công chức các xã và bí thư Chi bộ các thôn trên địa bàn huyện Bù Đăng.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo viên trao đổi các chuyên đề: Hướng dẫn phát triển sản xuất trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới; Cơ chế đặc thù; Hướng dẫn xây dựng báo cáo kết quả xã đạt chuẩn nông thôn mới.
Thông qua hội nghị, phòng Nông nghiệp phát triển nông thôn huyện Bù Đăng giúp các địa phương có kế hoạch tổ chức sản xuất nông nghiệp theo hướng thâm canh bền vững góp phần tăng hiệu quả sử dụng đất đem lại lợi ích kinh tế cao cho người dân; Cơ cấu lại tổ chức và hoạt động các Hợp tác xã theo hướng gắn với lợi ích của các xã viên, đẩy mạnh chuỗi liên kết “Nhà nông – Nhà doanh nghiệp” nhằm tạo ra chuỗi giá trị hàng hóa, đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp sạch. Qua đó góp phần hoàn thành tiêu chí số 06 về phát triển sản xuất, xúc tiến thương mại, ngành nghề nông thôn theo quyết định 1821/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bình Phước ngày 08/8/2018 về Ban hành bộ tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2018 – 2020 tỉnh Bình Phước.

Lê Hoàng