100 phần quà và 10 xe đạp đến với hộ đồng bào nghèo và các em học sinh nghèo vượt khó tại xã Phú Sơn.

Thứ hai - 16/07/2018 08:22 732

Nhằm chia sẽ yêu thương, giúp các hộ đồng bào nghèo khó khăn cũng như động viên các em học sinh nghèo vươn lên trong học tập, sáng nay ngày 15/7 tại UBND xã Phú Sơn, UBND xã Phú Sơn phối hợp với Nhóm thiện nguyện Phước Thiện – Chùa Chưởng Phước, xã Long Hậu, Cần Giuộc, Long An tổ chức trao 100 phần quà cho các hộ đồng bào nghèo. Mỗi suất quà gồm: 10 kg gạo, nhu yếu phẩm và 50.000 đồng. Tổng giá trị mỗi phần quà là 350.000 đồng.

Bên cạnh đó, Nhóm thiện nguyện còn trao tặng 10 xe đạp “tiếp bước đến trường” cho các em học sinh nghèo vượt khó nhằm giúp các em có điều kiện đến trường. Mỗi xe đạp trị giá 1.500.000 đồng. Ngoài ra, Nhóm thiện nguyện Phước Thiện tổ chức hớt tóc miễn phí cho các em học sinh, và bà con nhân dân trên địa bàn xã Phú Sơn. Các hộ dân đến nhận quà được tặng quần áo lao động, đi học còn sử dụng.
Được biết tổng giá trị của chuyến thiện nguyện tại xã Phú Sơn đợt này là trên 60 triệu đồng từ nguồn vận động của các mạnh thường quân tại tỉnh Long An và thành phố Hồ Chí Minh. Anh Nguyễn Hoàng Vũ – Trưởng Nhóm thiện nguyện Phước Thiện tâm sự: “Đây là hoạt động thường xuyên của hội để đem đến những phần giúp đỡ khó khăn cho bà con vùng sâu, vùng xa. Hôm nay về với xã Phú Sơn nhóm cũng đã làm được một việc thiện. Mình cảm thấy rất phấn khởi và mong mước sẽ làm những chuyến thiện nguyện như thế này đến với bà con đồng bào khó khăn ở vùng sâu vùng xa”.
Món quà nhỏ nhưng thể hiện được tấm lòng của các thành viên Nhóm thiện nguyện Phước Thiện mong bà con sớm ổn định đời sống và các em có điều kiện tiếp bước đến trường để mai sau xây dựng Phú Sơn giàu đẹp.

Lê Hoàng