Bù Đăng: Xã Đức Liễu khai mạc giải bóng đá 5 người gây quỹ “Tiếp bước đến trường” năm học 2019 – 2020.

Thứ hai - 26/08/2019 08:11 4705

Nhằm động viên các em học sinh có hoàn cảnh kinh tế khó khăn được tiếp bước đến trường năm học 2019 – 2020, chiều tối ngày 24/8, tại sân cỏ nhân tạo Anh Viên, thôn 2, xã Đức Liễu (Bù Đăng), UBND xã Đức Liễu phối hợp Câu lạc bộ bóng đá Anh Viên tổ chức giải bóng đá 5 người chào mừng kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 02/9, đồng thời gây quỹ “Tiếp bước đến trường” năm 2019 trên địa bàn xã Đức Liễu.

Tham gia giải đấu năm nay quy tụ trên 150 vận động viên đến từ 13 đội bóng của các câu lạc trên địa bàn xã Đức Liễu và các xã lân cận: Thống Nhất, Nghĩa Bình, Nghĩa Trung. Các đội bóng thi đấu theo luật bóng đá 5 người, mỗi trận đấu 2 hiệp, mỗi hiệp 20 phút và được nghỉ 10 phú giữ hai hiệp. 13 đội bóng được chia thành 3 bảng đấu vòng tròn một lượt để chọn 6 đội bóng nhất nhì mỗi bảng vào vòng tứ kết, bán kết, chung kết xếp hạng.
Ngay sau lễ khai mạc, diễn ra trận đấu giữa hai đội: FC Bom Bo (xã Bom Bo) và Nha khoa Thuận Thiên (xã Nghĩa Trung). Hai đội bóng thi đấu với tinh thần thể thao, đoàn kết đã cống hiến cho khán giải những pha bóng hay, đẹp mắt.
Tại lễ khai mạc, Ban tổ chức đã vận động các khán giả đến xem và cổ vũ với tổng số tiền trên 8 triệu đồng. Dịp này các công ty: Thế giới di động An Nam, Nội thất Mắt Xanh, Công ty gỗ Minh Long Thiên Kim tài trợ toàn bộ kinh phí tổ chức giải và hỗ trợ quỹ học bổng vượt khó của trường trung học cơ sở Nguyễn Trường Tộ 5 triệu đồng; đồng thời các công ty sẽ tiếp tục vận động các mạnh thường quân trong và ngoại huyện hỗ trợ “Quỹ Tiếp bước đến trường” từ nay cho đến khi giải đấu bế mạc vào ngày 01/9/2019.
Trong những năm qua, bằng nguồn lực từ quỹ “Tiếp bước đến trường” đã giúp đỡ hàng trăm bạn nhỏ trên địa bàn xã Đức Liễu được đến trường, hỗ trợ các trường xây dựng, sửa chữa phòng học, trang thiết bị phục vụ học tập. Qua đó giúp các em để viết tiếp những ước mơ khi trưởng thành, góp phần xây dựng xã Đức Liễu ngày một phát triển.

Lê Hoàng