BÙ ĐĂNG TĂNG CƯỜNG CÁC BIỆN PHÁP NÂNG CAO HIỂU QUẢ CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG MA TÚY.

Thứ tư - 20/09/2017 08:54 1040

BÙ ĐĂNG TĂNG CƯỜNG CÁC BIỆN PHÁP  NÂNG CAO HIỂU QUẢ CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG MA TÚY.

Vừa qua, chủ tịch UBND huyện Bù Đăng Nguyễn Thanh Bình đã có văn bản chỉ đạo,  yêu cầu các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn tăng cường thực hiện các biện pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả về công tác phòng chống ma túy trên địa bàn huyện.
Trong đó, chủ tịch UBND huyện yêu cầu Công an huyện xây dựng kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm ma túy, tăng cường đấu tranh trấn áp, triệt phá các tụ điểm mua bán tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn. Tổ chức rà soát, phát hiện và triệt xóa đối với các địa bàn có nguy cơ trồng và tái trồng cây có chứa chất ma túy.
Rà soát lại số đối tượng nghiện ma túy trên địa bàn huyện, chỉ đạo và hướng dân công an các xã, thị trấn tham mưu chủ tịch UBND các xã, thị trấn áp dụng biện pháp giáo dục tại cấp xã theo Nghị định 111 ngày 30/9/2013 của Chính phủ quy định chế độ áp dụng xử lý hành chính giáo dục tại xã, phường, thị trấn; Hoàn thiện hồ sơ chuyển cho Phòng tư pháp, Phòng LĐTB&XH tham mưu áp dụng biện pháp cai nghiện tại gia đình và cộng đồng theo Nghị định 94 ngày 9/9/2010 của Chính phủ quy định về tổ chức cai nghiện tại gia đình và cộng đồng; Tập trung củng cố hồ sơ những đối tượng nghiện đủ điều kiện đưa đi cai nghiện bắt buộc theo Nghị định 221 ngày 30/12/2013 của Chính phủ quy định chế độ áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc. Phối hợp Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân huyện chọn một số vụ án về ma túy đưa ra xét xử điểm, lưu động nhằm nâng cao hiệu quả công tác răn đe, giáo dục.
Phòng VHTT huyện tăng cương công tác kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các hoạt động dịch vụ văn hóa, không để sơ hở phát sinh tệ nạn xã hội. Đài TT-TH huyện tăng cường và đổi mới công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, nhằm tuyên truyền, giáo dục về pháp luật phòng chống ma túy, tác hại của ma túy, tập trung hướng tới các nhóm thanh thiếu niên và học sinh.
Đối với Phòng GD&ĐT và các trường học trên địa bàn huyện phối hợp với các ngành, chính quyền địa phương và gia đình tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục, quản lý không để xảy ra tình trạng học sinh sử dụng các chất ma túy; phát động học sinh thực hiện phong trào cảnh giác, sớm phát hiện không để các hiện tượng ma túy xâm nhập học đường.
Các cơ quan, ban ngành đoàn thể liên quan căn cứ vào văn bản chỉ đạo của UBND huyện và nhiệm vụ chức năng của mình, phối hợp tổ chức các biện pháp để nâng cao chất lượng hiệu quả công tác phòng chống ma túy ở địa phương.

ANH THẮNG