Bí thư huyện ủy Bù Đăng Huỳnh Hữu Thiết làm việc với Đảng bộ xã Đồng Nai.

Thứ bảy - 09/09/2017 11:12 1096

Bí thư huyện ủy Bù Đăng Huỳnh Hữu Thiết làm việc với Đảng bộ xã Đồng Nai.

Bí thư huyện ủy Bù Đăng Huỳnh Hữu Thiết vừa có buổi làm việc với Đảng bộ xã Đồng Nai về tình hình  phát triển kinh tế– chính trị, văn hóa – xã hội 8 tháng năm 2017.

Tại buổi làm việc  Đảng bộ xã đã Đồng Nai đã có một số kiến nghị với Đoàn như: Sớm có quyết định đối với các chức danh còn khuyết như văn thư - thủ quỹ, cán bộ Đài truyền thanh và cán bộ tham mưu, giúp việc HĐND xã; Đề nghị xem xét, bổ nhiệm chức danh Phó trưởng công an xã; có biện pháp hỗ trợ đền bù cho 4 hộ dân có công khai phá đất xây dựng điểm trường Tiểu học Đồng Nai; sớm hỗ trợ các hộ dân thiếu đói giáp hạt do bị mất mùa Điều. Đồng thời có biện pháp, hướng dẫn bà con địa phương cách chăm sóc, bảo vệ, phòng trừ các loại bệnh trên cây trồng, vật nuôi. UBND xã cũng kiến nghị cần hỗ trợ kinh phí sửa chữa trụ sở làm việc, do trụ sỏ xây dựng tư năm 2014 nay đã xuống cấp, một số phòng làm việc bị thấm nước, nứt tường gây nguy hiểm cho CB-CNVC. Huyện Bù Đăng cần kiến nghị tỉnh đẩy nhanh tiến độ thi công con đường từ ngã ba vươn chuối vào trảng cỏ Bù Lạch vì đây là con đương giao thông duy  nhất để bà con vận chuyển hàng hóa từ xã ra huyện.

Sau khi nghe những đề xuất, kiến nghị của Đảng bộ xã. Bí thư huyện ủy kết luận: Đảng bô xã cần chỉ đạo các tổ chức đoàn thể có biện pháp tuyên truyền nhằm hạn chế tối đa tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống đang có chiều hướng gia tăng trên địa bàn; quan tâm chăm lo các đối tượng chính sách, gia đình có công và kiểm soát việc cứu đói giáp hạt cho bà con; cần làm tốt công tác vận động, tìm nguồn tài trợ hỗ trợ “ sữa học đường” cho học sinh DTTS. Về công tác cán bộ Bí thư huyện ủy thuận chủ trương sớm kiện toàn BCH Đảng bộ xã, bí huyện ủy nhấn mạnh: Tổ chức bộ máy cần được đặt lên hàng đầu. Đội ngũ CB- CNVC của xã phải thể hiện sự quyết liệt, quyết tâm, trăn trở và trách nhiệm để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Mỹ Hiệp