Đoàn công tác của Chi Cục Quản lý đường bộ IV.2 làm việc với huyện Bù Đăng.

Thứ hai - 25/09/2017 11:34 1315

Đoàn công tác của Chi Cục Quản lý đường bộ IV.2 làm việc với huyện Bù Đăng.

Trước thực trạng một số đoạn mương thoát nước trên tuyến Quốc lộ 14 đoạn qua địa bàn xã Đức Liễu gây xói mòn đất của một số hộ dân, ngập úng khu vực chợ, trường học,... Sáng ngày 21/9/2017 vừa qua, Đoàn công tác của Chi Cục Quản lý đường bộ IV.2 do ông Lê Huy Triển – Chi Cục trưởng làm trưởng Đoàn đã có buổi làm việc với huyện Bù Đăng tại UBND xã Đức Liễu.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác nghe ông Phan Minh Lâm – Thành viên UBND, Trưởng phòng KT-HT huyện, ông Hoàng Trọng Bình – PCT UBND xã Đức Liễu (Bù Đăng) báo cáo hiện trạng hệ thống mương thoát nước dọc hai bên tuyến Quốc lộ 14 đoạn qua xã Đức Liễu nói riêng và toàn huyện Bù Đăng nói chung. Theo đó: Một số đoạn đường này không có mương thoát nước dọc; không xây dựng máng dẫn nước nên nước mưa không có lối thoát làm ngập úng cục bộ như: Tại Km 922+760 đến Km 923+350m (340m) là điểm cổng trường Tiểu học Kim Đồng, Nhà Văn hóa thôn 5 (Đức Liễu); Tại Km 926+00 đến Km 926+500 (500m) (đoạn ngã 33 thuộc QL14 khu dân cư thôn 2, xã Đức Liễu); Km 925+200 đến Km 925+370 (170m) đoạn đối diện cây xăng Xuân Bình thôn 6, xã Đức Liễu; Km 926+500 đến Km 927+350m (850m) đoạn quán Karaoke 333 thôn 2, xã Đức Liễu và tại Km 926+500 đến Km 926+870 (370m) đoạn Xóm cháy thôn 2, xã Đức Liễu; Một số nơi đơn vị thi công tập kết vật liệu xây dựng gây mất mỹ quan khu vực Trường học, UBND xã Đức Liễu mặc dù địa phương nhiều lần nhắc nhở nhưng vẫn không chây ỳ; Một số đoạn tiếp giáp đường xương cá của địa phương hầu hết không có hệ thống đấu nối, cống chịu lực nên thường xuyên hư hỏng làm ảnh hưởng đến an toàn giao thông (khu vực trước cổng chợ xã Đức Liễu - Km 928; Đoạn ngã ba Sao Bọng – Đăng Hà (ĐT 755B) đề nghị các cấp có thẩm quyền xây dựng một vòng xuyến và các điểm đấu nối đường dân sinh vào quốc lộ để đảm bảo an toàn giao thông. Đoạn khu dân cư Trung tâm hành chính xã cần xây dựng vỉa hè; 05 điểm trường và khu vực chợ xã Đức Liễu cần lắp đặt hệ thống biển báo và đèn cảnh báo giao thông

Sau khi nghe các ý kiến kiến nghị của huyện, xã và khảo sát thực tế tại một số địa điểm theo báo cáo của UBND xã Đức Liễu, Chi Cục trưởng Chi Cục Quản lý đường bộ IV.2 đề nghị: Công ty Đức Thành Gia Lai phối hợp UBND huyện Bù Đăng, UBND các xã, thị trấn dọc tuyến quốc lộ 14 để xử lý, giải quyết hệ thống mương thoát nước như kiến nghị của UBND xã Đức Liễu; Xử lý ngay ổ gà phát sinh trong mùa mưa để đảm bảo tài sản, tính mạng của người dân khi tham gia giao thông; Đối với vòng xuyến tại ngã ba Sao Bọng – Đăng Hà: Đề nghị UBND huyện có văn bản kiến nghị Sở GTVT tỉnh Bình Phước xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất và có phương án cho đấu nối điện vào hệ thống đèn chiếu sáng đã lắp đặt tại cầu 38; Các vị trí của cống xả đều có thiết kế dẫn dòng đưa ra suối; Đồng thời đề nghị UBND huyện, Sở GTVT tham mưu Ban ATGT tỉnh lắp đặt hệ thống biển báo và đèn cảnh báo giao thông tại 05 trường và khu vực chợ xã Đức Liễu cũng như những khu vực khác để hạn chế tai nạn giao thông nhất là lúc tan trường của các em học sinh. Ngoai ra đề nghị UBND huyện Bù Đăng chỉ đạo UBND các xã, thị trấn dọc tuyến Quốc lộ 14 tổng hợp những vướng mắc liên quan đến hệ thống thoát nước, hành lang lộ giới, những ổ gà phát sinh trong mùa mưa và những vấn đề khác có liên quan thành một báo cáo chung gửi về Sở Giao thông – Vận tải tỉnh Bình Phước để có hướng xử lý dứt điểm nhằm khắc phục những hạn chế trong thi công nâng cấp Quố clộ 14. Qua đó góp phần đảm bản an toàn giao thông, tính mạng và tài sản của người dân khi tham gia giao thông trên Quốc lộ 14 trong thời gian tới.

Lê Hoàng