Hội Liên hiệp phụ nữ xã Phú Sơn giúp 141 hội viên phát triển kinh tế gia đình, ổn định đời sống.

Thứ năm - 08/03/2018 15:11 871
Nhằm giúp đỡ các hội viên Hội liên hiệp phụ nữ xã Phú Sơn phát triển kinh tế gia đình hướng đến mục tiêu về đích nông thôn mới vào cuối năm 2018. Sáng nay ngày 05/3, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Phú Sơn đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Hội nhằm đánh giá công tác hội trong năm 2017 và đề ra nhiệm vụ trong năm 2018.

Theo đó năm 2017, Hội liên hiệp phụ nữa xã Phú Sơn đã kết nạp thêm 15 hội viên nâng tổng số hội viên là 864/1019 chị em phụ nữ trong độ tuổi từ 18 tuổi trở lên đạt 84,80%; Giúp đỡ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, vận động 5 số tiết kiệm 10 triệu đồng tặng cho hội viên nghèo, vận động hỗ trợ hội viên 3 triệu hỗ trợ hội viên bệnh hiểm nghèo; 15 triệu đồng xây dựng mái ấm tình thương; 1.000 cuốn tập trị giá 6 triệu đồng trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vận đọng chị em ủng hộ Quỹ tiếp bước trẻ em đến trường được 9 triệu đồng và trao tặng cho 4 em học sinh nhân dịp khai giảng năm học 2017 -2018; Thực hiện phong trào “Hủ gạo tình thương” đã vận động được 1 tấn gạo trao tặng hộ đồng bào dân tộc thiểu số vào mùa giáp hạt.
Bên cạnh đó, Hội liên hiệp phụ nữa xã Phú Sơn đã tạo điều kiện cho các hội viên tiếp cận các nguồn vốn của Ngân hàng chính sách xã hội. Hiện nay Hội đã bảo lãnh cho hội viên vay với tổng sư nợ 11 tỷ đồng. Các hội viên đều có phương án trả nợ đúng hạn, không có nợ quá hạn. Cùng với đó, mỗi hội viên đóng góp 5.000 đồng/1 tháng Quỹ xoay vòng phát triển kinh tế phụ nữ. Đến nay đã có hơn 249 triệu đồng cho 141 chị em phụ nữ vay để phát triển kinh tế gia đình; Hội phụ nữ đăng ký quản lý 03 con đường không rác, Vận động xã hội hóa 1 km đường điện chiếu sáng công cộng; Tổ chức triển khai “Heo đất mái ấm tình thương” giúp nhau phát triển kinh tế gia đình qua việc hỗ trợ nông cụ, cây giống, con giống từ nguồn quỹ “Heo đất mái ấm tình thương”
Qua kết quả đạt được cho thấy Hội liên hiệp phụ nữa xã Phú Sơn thể hiện tinh thần bất khuất của “Hai Bà Trưng” trong thời bình. Qua đó góp phần phát triển kinh tế gia đình, nâng cao đời sống của chị em phụ nữ để chung tay xây dựng xã Phú Sơn đạt chuẩn nông thôn mới đúng tiến độ đề ra.

Lê Hoàng