Bù Đăng: Đoàn Thanh niên xã Nghĩa Trung và Nông Lâm Trường Nghĩa Trung chung tay vì môi trường xanh – sạch – đẹp.

Thứ năm - 15/03/2018 14:18 2695

Hòa chung không khí cả nước hưởng ứng Tháng Thanh niên 2018, sáng nay ngày 09/3 tại Nông lâm trường Nghĩa Trung (xã Nghĩa Trung, Bù Đăng), Đoàn Thanh niên xã Nghĩa Trung (Bù Đăng) phối hợp với Đoàn cơ sở Nông lâm trường Nghĩa Trung tổ chức Lễ phát động Tháng thanh niên và cuộc thi sáng tạo trẻ năm 2018.

Tại Lễ phát động, anh Mai Xuân Tuân, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh đoàn bình phước, Trưởng Ban công tác thanh niên công nhân và đô thị tỉnh đoàn Bình Phước đánh giá cao hoạt động đoàn và thanh niên xã Nghĩa Trung và Nông Lâm Trường Nghĩa Trung trong thời gian qua, nhất là phong trào “Thanh niên với xây dựng nông thôn mới”; “Thanh niên với sáng tạo trẻ” cùng với những hoạt động thiết thực như: bảo vệ môi trường, “Ngày chủ nhật xanh”,...
Ngay sau lễ phát động, các bạn đoàn viên, thanh niên xã Nghĩa Trung và Nông Lâm Trường Nghĩa Trung tổ chức 2 đội hình tình nguyện: Đội hình tuyên truyền qua hệ thống loa di động, đến nhà một số hộ dân phát tờ rơi tuyên truyền về vệ sinh môi trường; Đội hình ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường tại thôn 2, xã Nghĩa Trung. Bạn Trần Thị Diệu Kỳ Xuân – Bí thư Đoàn xã Nghĩa Trung chia sẽ: Đây là việc làm rất ý nghĩa, qua đó góp phần tuyên truyền trong nhân dân vì môi trường xanh – sạch – đẹp. Do đó được tổ chức thường xuyên nhằm thể hiện vai trò xung kích của tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”.
Được biết, sau hoạt động ra quân lần này, Đoàn Thanh niên xã Nghĩa Trung và Nông Lâm Trường Nghĩa Trung tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động nhằm phát huy tính xung kính của tuổi trẻ Nghĩa Trung trong phát triển kinh - tế xã hội, xây dựng nông thôn mới và nhất là khuyến khích “Mỗi Đoàn viên, thanh niên một ý tưởng sáng tạo” để  góp phần xóa đói giảm nghèo, phát triển xã Nghĩa Trung ngày một giàu mạnh.

Lê Hoàng