Bù Đăng: Khảo sát bàn giao 13 căn nhà đồng bào dân tộc X’Tiêng – Sóc Bom Bo, xã Bình Minh.

Thứ hai - 16/04/2018 08:23

Bù Đăng: Khảo sát bàn giao 13 căn nhà đồng bào dân tộc X’Tiêng – Sóc Bom Bo, xã Bình Minh.

Sáng ngày 11/4, tại khu Bảo tồn văn hóa dân tộc X’Tiêng Sóc Bom Bo, HUV, PCT UBND huyện Điểu Hà Hồng Lý cùng đại diện các đơn vị: Sở Văn hóa – Thể thao và du lịch tỉnh Bình Phước, Công ty Viettel Bình Phước, UBND xã Bình Minh đã tổ chức khảo sát hiện trạng 13 căn nhà cấp cho đồng bào dân tộc X’Tiêng Sóc Bom Bo, xã Bình Minh giai đoạn 2.

Mỗi căn nhà được thiết kế theo mẫu đã được thống nhất với diện tích khoảng 70m2, tường xây, mái lợp tôn, có 02 phòng ở, khu vệ sinh với tổng kinh phí cho mỗi căn trên 200 triệu đồng. Việc bàn giao 13 căn nhà lần này sẽ nâng tổng số căn nhà được hoàn thành của dự án là 20 căn nhà ở và 04 nhà làng nghề truyền thống. Toàn bộ kinh phí đầu tư xây dựng là trên 5,6 tỷ đồng do Công ty Viettel Bình Phước tài trợ.
Được biết toàn bộ 24 căn nhà (Trong đó có 20 căn nhà ở và 04 nhà làng nghề truyền thống) thuộc dự án của khu Bảo tồn văn hóa dân tộc X’Tiêng Sóc Bom Bo nhằm bảo tồn các giá trị văn hóa, đời sống sinh hoạt hằng ngày của người X’Tiêng Sóc Bom Bo anh hùng. Qua đó góp phần nâng cao hiệu quả làng nghề du lịch của đồng bào X’Tiêng trên địa bàn huyện Bù Đăng”.
Tại buổi khảo sát, nhằm động viên các gia đình vào sinh sống ổn định, đơn vị thi công xây dựng và Công ty Viettel Bình Phước ủng hộ 02 tấn gạo (tương đương 24 triệu đồng) cho các hộ dân khi nhận nhà và sinh sống tại khu Bảo tồn văn hóa dân tộc X’Tiêng Sóc Bom Bo.

 

Lê Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

42/LLV-TTHĐND-UBND

Lịch làm việc Tuần 41 của TT HĐND và UBND huyện Bù Đăng.

Thời gian đăng: 18/10/2021

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây