Hội nông dân huyện Bù Đăng tổ chức đại hội đại biểu lần thứ VI nhiệm kỳ 2012 -2017.

Thứ hai - 29/10/2012 08:19

Trong 2 ngày 25 và 26/10, hội nông dân huyện Bù Đăng đã long trọng tổ chức đại hội đại biểu lần thứ VI nhiệm kỳ 2012 – 2017. Tới dự đại hội có đại diện lãnh đạo hội nông dân tỉnh Bình Phước; các đồng chí lãnh đạo huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN huỵên; lãnh đạo các cơ quan đoàn thể; các xã thị trấn và trên 240 đại biểu đại diện cho nông dân toàn huyện đã về dự.

Báo cáo tại đại hội cho biết: Bù Đăng là huyện có cơ cấu kinh tế nông nghiệp chiếm tỷ trọng cao, nông dân chiếm 84,13 % dân số toàn huyện. Đến nay tổng diện tích cây trồng lâu năm trên địa bàn là trên 97 ngàn ha, tăng  50 ngàn ha so với năm 2007. Trong đó cây điều là cây chủ lực chiếm trên 68.500 ha; Chăn nuôi phát triển khá: tổng đàn gia súc là 47 ngàn con, tăng bình quân hàng năm 4,3%. Huyện Bù Đăng hiện nay có trên 100 trang trại, thu nhập bình quân từ 700 triệu đến 1 tỷ đồng/ năm. Trong nhiệm kỳ qua, hội nông dân phối hợp với ngân hàng chính sách xã hội huyện đã tạo vốn sản xuất cho hàng ngàn lượt hội viên vay số tiền trên 44 tỷ đồng. Hàng trăm hộ khá, giàu đã giúp đỡ 315 hộ nghèo mượn không lấy lãi gần 800 triệu đồng để phát triển sản xuất. Theo thống kê đến cuối năm 2011 tòan huyện có trên 4.700 hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi. Trong đó đạt cấp Trung ương: 11 hộ; Cấp tỉnh: 46 hộ; Cấp Huyện: 824 hộ. Nhìn chung đời sống nông dân và bộ mặt nông thôn tiếp tục phát triển. Số hộ khá giàu tăng lên rõ rệt, thu nhập bình quân đầu người đạt 13,6 triệu đồng/ năm, tăng 8,68 triệu đồng so với đầu nhiệm kỳ; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 7,9%. Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, các cấp hội đã huy động 11.000 ngày công lao động và 1tỷ 600 triệu đồng, tham gia tu sửa và làm mới 120 km đường liên thôn, nạo vét 39 km kênh mương, sửa chữa 11cầu cống, xây dựng 62 hội trường thôn, nhà văn hoá cộng đồng và nhiều công trình thiết thực khác.
Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, lãnh đạo hội nông dân tỉnh Bình Phước và lãnh đạo huyện Bù Đăng đánh giá cao những kết quả mà hội nông dân huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời đề nghị hội nông dân huyện tiếp tục lãnh đạo các phong trào hành động của hội ngày càng đi vào chiều sâu và có hiệu quả. Đặc biệt trong thời gian tới, cần phát huy cao vai trò của nông dân trong phong trào xây dựng nông thôn mới; thực hiện tốt các mục tiêu xóa đói giảm nghèo, thi đua lao động sản xuất kinh doanh giỏi, góp phần vào công cuộc xóa đói giảm nghèo, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống của người nông dân. Đại hội đã bầu ban chấp hành mới gồm 24 ủy viên ( khuyết 3 ủy viên) và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên. Trong đó đồng chí Trần Quang Hội tiếp tục được tín nhiệm bầu làm chủ tịch hội nông dân huyện khóa VI nhiệm kỳ 2012 – 2017.