Lễ tuyên dương công tác khuyến học khuyến tài năm học 2012 – 2012.

Thứ hai - 19/11/2012 08:24
Lễ tuyên dương công tác khuyến học khuyến tài năm học 2012 – 2012.

Để kịp thời động viên và khuyến khích phong trào khuyến học, khuyến tài trên địa bàn huyện. Vừa qua (6/11), Hội khuyến học huyện Bù Đăng đã tổ chức lễ biểu dương gia đình, dòng họ hiếu học và tuyên dương cán bộ, giáo viên, sinh viên, học sinh giỏi năm học 2011-2012. Về dự lễ tuyên dương có lãnh đạo hội khuyến học tỉnh Bình Phước, lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND, lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể đã về dự.

Tại lễ tuyên dương lần này, Hội khuyến học huyện Bù Đăng đã biểu dương và khen thưởng 17 gia đình hiếu học, 1 dòng họ hiếu học, 1 cộng đồng khuyến học và tuyên dương khen thưởng trên 230 cá nhân là cán bộ quản lý, giáo viên, sinh viên và học sinh giỏi các cấp đã có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý, giảng dạy và học tập. Năm học 2011-2012, trên địa bàn từ huyện đến các xã, thị trấn đều có chi hội khuyến học; 16/16 xã, thị trấn có trung tâm học tập cộng đồng. Công tác khuyến học, khuyến tài luôn được các cấp các ngành quan tâm chỉ đạo. Hội đã phối hợp chặt chẽ với ngành giáo dục đào tạo tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về công tác xã hội hóa giáo dục. Kết hợp chặt chẽ giửa gia đình với nhà trường và xã hội thực hiện tốt các phong trào: “Xây dựng nhà trường thân thiện, học sinh tích cực”; thực hiện tốt cuộc vận động “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”; thực hiện tốt việc đổi mới chương trình, nội dung, phương pháp giáo dục…qua đó góp phần vào công cuộc xây dựng xã hội học tập, nhà nhà học tập, người người học tập và làm theo lời dạy của Bác “Học - học nữa – học mãi” và “Hiền tài là nguyến khí của quốc gia” để không ngừng nâng cao nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

ANH THẮNG