Xã Đồng Nai tổ chức hội nghị xét duyệt chính trị, chính sách tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2025.

Thứ sáu - 06/09/2024 13:36

Chiều ngày 05-9, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Đồng Nai tổ chức hội nghị xét duyệt chính trị, chính sách trong tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2025. Dự hội nghị có trung tá Trần Duy Dương – Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện; Đ/c Đinh Thị Thanh – CT. UBND xã, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Đồng Nai.
Toàn cảnh hội nghị.
 Tại hội nghị đồng chí Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã trình bày trước hội nghị Thông tư của Bộ Quốc phòng về quy định tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; Thông tư liên tịch của Bộ Quốc phòng và Bộ Công an về quy định tiêu chuẩn chính trị tuyển chọn công dân vào phục vụ trong Quân đội nhân dân Việt Nam.
Trung tá Trần Duy Dương – Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện phát biểu chỉ đại tại hội nghị.
Theo danh sách đề nghị xét duyệt của Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã năm 2025 có 79 công dân đủ điều kiện khám sơ tuyển sức khoẻ; có 160 công dân tạm hoãn gọi nhập ngũ về học vấn, trong đó: 12 công dân đang theo học đại học, 03 công dân đang học cao đẳng, 02 công dân đang học trung học phổ thông, 143 công dân trình độ văn hoá thấp. Tại hội nghị các đại biểu đã trao đổi thảo luận, làm rõ các trường hợp được đề nghị đủ điều kiện xét duyệt và các trường hợp tạm hoãn gọi nhập ngũ.
Đ/c Đinh Thị Thanh – CT. UBND xã, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã phát biểu kết luận hội nghị.
Sau khi nghe các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã thảo luận Đ/c Đinh Thị Thanh – CT. UBND xã, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Đồng Nai. Đề nghị các thành viên hội đồng thực hiện đúng chức trách nhiệm vụ. Đối với Ban Chỉ huy quân sự xã hoàn chỉnh hồ sơ, các loại giấy tờ, danh sách, đồng thời phối hợp với công an, cán bộ phụ trách giáo dục, cán bộ phụ trách chính sách xác minh các trường hợp thuộc diện sẵn sàng nhập ngũ năm 2025; đối với Công an xác minh lý lịch đối với các công dân đủ điều kiện sơ tuyển sức khoẻ và các trường hợp không có tại địa phương; Cán bộ phụ trách giáo dục phối hợp với BCH quân sự xã và các trường học xác minh học vấn của các công dân thuộc diện nhập ngũ năm 2025.
                                                                             Đỗ Huấn.

Tác giả: Đỗ Huấn.