Bù Đăng: Mít tinh hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy”

Thứ sáu - 04/10/2024 14:01
Sáng 04-10, UBND huyện Bù Đăng tổ chức Lễ Mít tinh tuyên truyền hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy”. Đến dự lễ có đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – UVBTV, CT. MTTQVN huyện; Thượng tá Nguyễn Văn Cường – Phó Trưởng công an huyện; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn, đoàn thể huyện; lãnh đạo UBND thị trấn Đức Phong.
Các lực lượng tham dự Lễ mít tinh.
Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Nguyễn Văn Cường – Phó Trưởng công an huyện, cho biết trong những năm gần đây, tình hình cháy, nổ diễn biến phức tạp và đang có chiều hướng gia tăng về số vụ, mức độ thiệt hại do cháy, nổ gây ra. Nhiều vụ cháy lớn xảy ra được xem như thảm họa, gây thiệt hại nghiêm trọng về tính mạng và tài sản, đặc biệt nhiều vụ làm chết rất nhiều người và thiệt hại về tài sản rất lớn.
Đại biểu dự lễ.
Trên địa bàn huyện Bù Đăng từ đầu năm đến nay xảy ra 01 vụ cháy và 05 vụ việc cháy, tuy không thiệt hại về người, nhưng thiệt hại đáng kể về tài sản. Toàn huyện hiện có hơn 1600 cơ sơ thuộc diện quản lý về phòng cháy, chữa chảy, do đó có nhiều tiềm ẩn, có nguy cơ xảy ra cháy nổ cao. Trước tình hình trên Thượng tá Nguyễn Văn Cường kêu gọi các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và các đơn vị, doanh nghiệp cùng toàn thể Nhân dân chấp hành nghiêm Luật Phòng cháy, chữa cháy và các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; tăng cường phối hợp tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành Luật Phòng cháy, chữa cháy cho Nhân dân; phòng ngừa và ngăn chặn kịp thời các tình huống cháy, nổ xảy ra.
Thượng tá Nguyễn Văn Cường – Phó Trưởng công an huyện phát biểu kêu gọi hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy”

Các lực lượng tham gia diễu hành tuyên truyền trên các tuyến đường.
Ngay sau Lễ mít tinh, đoàn xe và các lực lượng tham dự lễ đã diễu hành, tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường, khu dân cư trên địa bàn huyện. Qua công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức, tự giác, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân về phòng cháy, chữa cháy góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội của huyện.
                                                                                                                                                                    Đỗ Huấn – Khắc Diễm.

Tác giả: Huyện Bu Dang