Bù Đăng: hơn 500 học viên tham gia tập huấn tuyên truyền, huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Thứ ba - 10/09/2024 10:30

Sáng ngày 10/9, tại Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Đài truyền thanh, Truyền hình, phòng PC07 Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với Công an huyện Bù Đăng tổ chức tuyên truyền, huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ về phòng cháy, chữa cháy(PCCC) và cứu nạn, cứu hộ(CNCH) năm 2024. Dự lễ khai mạc có Đ/c Trần Văn Phương – HUV, PCT.UBND huyện, Thượng tá Nguyễn Mạnh Cường – Phó trưởng Công an huyện Bù Đăng, Trung tá Phan Văn Quỳnh – Phó trưởng phòng PC07 Công an tỉnh Bình Phước.
Đại biểu dự lễ khai mạc.
Tham gia tập huấn có hơn 500 học viên là lực lượng dân phòng, lực lượng đội phòng cháy chữa cháy cơ sở thuộc các cơ quan, đơn vị, trường học, cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện.
Trong thời gian  tập huấn 03 ngày từ ngày 10/9 đến 12/9/2024, các học viên được thông tin, cập nhật các chuyên đề như: Một số quy định của nhà nước về công tác PCCC, các văn bản quy phạm pháp luật; Các biện pháp phòng ngừa và ngăn chặn các yếu tố phát sinh hình thành đám cháy; Cách thức bảo quản, sử dụng các loại bình chữa cháy xách tay và các phương tiện chữa cháy được trang bị tại cơ sở; Một số kỹ năng thoát nạn trong điều kiện cháy; Hướng dẫn thủ tục hành chính về PCCC, hướng dẫn cài đặt và sử dụng APP “báo cháy 114”.
Phần thực hành, các học viên được học và thực hành một số nội dung như: Giới thiệu và hướng dẫn sử dụng các phương tiện, hệ  thống PCCC được trang bị tại cơ sở. Phương pháp sơ cấp cứu nạn nhân ngừng hô hấp, ngừng tuần hoàn, đuối nước, bỏng; phương pháp di chuyển nạn nhân; phương pháp sử dụng dây trong công tác cứ nạn, cứu hộ; hướng dẫn cách dập tắt đám cháy khay xăng, đám cháy phuy xăng, bình gas...
Toàn cảnh buổi tập huấn.
Thông qua đợt tập huấn giúp cán bộ cơ sở và chủ hộ kinh doanh làm công tác kiểm tra an toàn PCCC và CNCH, nâng cao kiến thức pháp luật, trình độ nghiệp vụ, kỹ năng thực hiện công tác kiểm tra, xử lý vi phạm về PCCC và CNCH, từ đó nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về PCCC và CNCH, góp phần bảo đảm tốt an ninh trật tự trên địa bàn.
Kết thúc lớp học, các học viên sẽ tham gia viết bài thu hoạch và được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình tập huấn.
                                                                                                            Đỗ Huấn.

Tác giả: Huyện Bu Dang