Số: 39/LLV-UBND

Diễn tập chiến đấu, phòng thủ xã Đồng Nai năm 2024

Thứ bảy - 21/09/2024 09:47

Diễn tập chiến đấu, phòng thủ xã Đồng Nai năm 2024

Sáng 20-9, tại UBND xã Đồng Nai. Ban Chỉ đạo diễn tập phòng thủ huyện Bù Đăng tiến hành diễn tập chiến đấu xã Đồng Nai trong khu vực phòng thủ năm 2024. Đến dự buổi diễn tập có đồng chí Điểu Hà Hồng Lý - UVBTV, PCT.HĐND huyện; đồng chí Thị Diệu Hiền – HUV, PCT.UBND huyện; Thượng tá Phan Minh Bảy – Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Phó Ban Chỉ đạo diễn tập phòng thủ huyện; cùng dự có các đồng chí trong Ban Chỉ đạo diễn tập phòng thủ huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn.
Đại biểu thăm quan cuộc diễn tập.
Diễn tập chiến đấu, phòng thủ với đề mục: “xử trí tình huống phòng không”, gồm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng. Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu. Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu trong khu vực phòng thủ.
Khung tập kỳ họp thứ 11 Hội đồng nhân dân xã.
Cuộc diễn tập được tổ chức thực hành qua các khung tập: Tổ chức kỳ họp thứ 11 Hội đồng nhân dân xã, Quyết nghị chủ trương, biện pháp, điều chỉnh một số nội dung, nhiệm vụ chuyển hoạt động của xã vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng; Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ xã thông qua kế hoạch phòng không nhân dân, Quyết nghị chủ trương, biện pháp lãnh đạo xử trí tình huống; Hội nghị UBND xã giao nhiệm vụ, tổ chức hiệp đồng tác chiến, chỉ thị bảo đảm xử trí tình huống.
Khung tập Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ xã.
 Qua các khung tập thể hiện rõ cơ chế cấp uỷ Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, Ban Chỉ huy quân sự xã phối hợp với công an, các ngành, đoàn thể làm tham mưu và tổ chức thực hiện.
Khung tập Hội nghị Uỷ ban nhân dân xã.
Cuộc diễn tập nhằm nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền và các tổ chức chính trị-xã hội, lực lượng vũ trang và nhân dân trong hoạt động giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; Nâng cao khả năng phối hợp hiệp đồng chiến đấu giữa các lực lượng, kịp thời xử trí mọi tình huống xảy ra.
                                                                                      Đỗ Huấn.

Tác giả: Đỗ huấn