Bù Đăng: Tình hình Quốc phòng - an ninh và trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định

Thứ sáu - 02/08/2024 14:02

Sáng 2-8, Ban Dân vận Huyện ủy Bù Đăng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác dân vận và hoạt động của các Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, Ban chỉ đạo Vận động quần chúng liên ngành 6 tháng đầu năm, giao ban công tác nắm tình hình nhân dân, dân tộc, tôn giáo Quý II- 2024.
Tỉnh ủy Viên, Bí thư Huyện ủy Bù Đăng tăng cường công tác nắm tình hình tại cơ sở…..
6 tháng đầu năm, công tác Dân vận của hệ thống chính trị tiếp tục có chuyển biến tích cực. Để nắm bắt tốt tình hình tại cơ sở, đồng chí Bí thư Huyện ủy chủ trì, tiếp công dân, tham quan 02 mô hình sản xuất nông nghiệp tại 2 xã Bom Bo, Đồng Nai và tổ chức đối thoại, gặp mặt với cán bộ, nhân viên ngành Y tế.
Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Vũ Văn Mười phát biểu tại Hội nghị.
100% cơ quan, đơn vị thực hiện tốt kế hoạch cải cách hành chính, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân tích cực sử dụng Dịch vụ công trực tuyến toàn trình và một phần. Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện đã tiếp nhận 6.427 hồ sơ, trong đó có 3.459 hồ sơ đã giải quyết trước và đúng hạn, không có hồ sơ giải quyết quá hạn. Ban tiếp công dân huyện  đã tiếp 109 lượt công dân, các tổ hòa giải cơ sở tiếp nhận 98 đơn thư các loại, cơ quan thi hành án thụ lý 2.188 việc. Công tác giải quyết các đơn thư, khiếu nại, tố cáo đạt 100%.
Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Vũ Văn Mười phát biểu tại Hội nghị.
Đại biểu đóng góp các giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.
Các đơn vị LLVT cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương thành lập và duy trì hoạt động 117 tổ an ninh tự quản, phối hợp tổ chức chức hoạt động Tết Quân – Dân và tặng 2.356 phần quà cho gia đình chính sách, bà con DTTS có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 1 tỷ 500 triệu đồng, tổ chức khởi công xây dựng
03 căn nhà “Nghĩa tình Quân - Dân” với tổng kinh phí hỗ trợ 200 triệu đồng. Tham gia hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu lốc xoáy, lũ lụt được 150 ngày công.
Toàn cảnh Hội nghị.
Hoạt động của các mô hình “Dân vận khéo” được đông đảo nhân dân tham gia hưởng ứng với 118 mô hình. Các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, hội viên và Nhân dân trên địa bàn huyện đã góp phần phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.
Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, đánh giá làm rõ hơn những kết quả đã đạt được, những hạn chế và nguyên nhân, từ đó đề xuất các giải pháp nhằm triển khai tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.
Mỹ Hiệp

Tác giả: Mỹ Hiệp