Bù Đăng: Sơ kết nhiệm vụ Quân sự quốc phòng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ quý III/2023

Thứ năm - 29/06/2023 10:06 756

Sáng nay, ngày 29/6, Ban chỉ huy quân sự Bù Đăng tổ chức hội nghị sơ kết công tác quân sự quốc phòng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ quý III năm 2023. Phó Bí thư Huyện Ủy – Chủ tịch UBND huyện Trần Thanh Hòa dự và chủ trì hội nghị.
Trong 6 tháng đầu năm 2023, Ban chỉ huy quân sự huyện đã chỉ đạo Ban chỉ huy quân sự 16 xã, thị trấn làm tốt công tác tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng tại địa phương. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục được ổn định và giữ vững. Bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị kỹ thuật. Duy trì nghiêm việc sẵn sàng chiến đấu từ cơ quan quân sự huyện đến các xã, thị trấn. Cán bộ chiến sĩ chấp hành nghiêm pháp luật nhà nước, kỷ luật quân đội, quy định của đơn vị.
Một số kết quả nổi bật trong 6 tháng đầu năm của Ban chỉ huy quân sự là; Tổ chức tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ đúng quy trình, quy định, đã giao 130/130 thanh niên trúng tuyển cho các đơn vị, đạt 100% chỉ tiêu giao, ( trong đó có 05 Đảng viên, 15 Thanh niên có trình độ cao đảng, đại học chiếm 11,53%). Tổ chức đăng ký, quản lý nguồn dự bị động viên 9.732 đồng chí. Tiếp nhận 115 đồng chí quân nhân xuất ngũ. Phối hợp mở 02 lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng cho đối tượng 04 cho 160 đồng chí. Phối hợp với các Trường THPT tổ chức dạy môn giáo dục Quốc Phòng – An ninh được 4.683 học sinh, đạt 100%. Phối hợp tuyên truyền 523 buổi trên Đài truyền thanh huyện, tuyên truyền trực tiếp 05 đợt cho 5.790 lượt người nghe…
Toàn cảnh hội nghị

Đ/c Trung tá Phạm Công Phát – Chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự huyện phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị, Ban chỉ huy quân sự một số xã, thị trấn đã phát biểu, làm rõ mội số nhiệm vụ trong 6 tháng đầu năm, đồng thời dự báo tình hình trong tỉnh, trong huyện, tham mưu một số nhiệm vụ trong thời gian tới. Từ tình hình trên, Đảng ủy quân sự huyện đã chủ động đề ra các phương hướng nhiệm vụ quý III/2023 cụ thể như: Làm tốt mọi công tác chuẩn bị cho diễn tập khu vực phòng thủ huyện, phối hợp làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ, phòng không nhân dân tại một số xã; Duy trì nghiêm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, chủ động lực lượng, phương tiện cho nhiệm vụ phòng chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn. Thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện, bảo đảm đúng, đủ nội dung, chương trình, thời gian; Chủ động nắm và dự báo chính xác tình hình địa bàn nhân dân, chuẩn bị đầy đủ lực lượng, phương tiện, phương án nhiệm vụ sãn sàng chiến đấu, cứu hộ, cứu nạn, tham mưu xử lý kịp thời, hiệu quả các tình huống, không để bị động, bất ngờ; Tổ chức xây dựng phát triển lực lượng dân quân tự vệ theo phương châm “vững mạnh, rộng khắp”.
ANH TUẤN