Bù Đăng: Khen thưởng các tập thể, cá nhân trong công tác tìm kiếm cứu nạn

Thứ ba - 28/11/2023 14:51 489

Bù Đăng:  Khen thưởng các tập thể, cá nhân trong công tác tìm kiếm cứu nạn

Sáng 28-11, UBND huyện Bù Đăng tổ chức trao khen thưởng đột xuất của UBND huyện cho 2 tập thể 11 cá nhân có thành tích trong công tác tìm kiếm cứu nạn vụ thanh niên bị đuối nước vừa qua trên địa bàn huyện.
Theo đó UBND huyện quyết định khen thưởng đột xuất cho 1 tập thể, 08 cá nhân thuộc Đội công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Bình Phước; 1 tập thể 03 cá nhân Công an huyện Bù Đăng đã có thành tích xuất sắc trong công tác cứu nạn cứu hộ vụ đuối nước xảy ra trên địa bàn xã Phước Sơn trong các ngày 28, 29 và 30-9-2023 vừa qua.
Lãnh đạo UBND huyện trao Giấy khen cho 1 tập thể, 3 cá nhân Công an huyện Bù Đăng có thành tích xuất sắc trong tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ vụ đuối nước xảy ra trên địa bàn huyện.
Lãnh đạo UBND huyện trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân Đội công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Bình Phước có thành tích xuất sắc trong tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ vụ đuối nước xảy ra trên địa bàn huyện Bù Đăng.
Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bù Đăng – Trưởng ban phòng, chống chống thiên tai và  tìm kiếm cứu nạn, cứu  hộ Vũ Văn Mười đã biểu dương tinh thần nhiệt tình, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ và người dân đã nỗ lực tham gia tìm kiếm cứu người bị nạn. Việc khen thưởng kịp thời góp phần động viên và lan tỏa hành động đẹp trong cộng đồng.
Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bù Đăng – Trưởng ban phòng, chống chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ Vũ Văn Mười: Việc khen thưởng kịp thời góp phần động viên và lan tỏa hành động đẹp trong cộng đồng
Trước đó, như Thông tin đã đưa, khoảng 4 giờ sáng ngày 28-9, anh Trương Quốc Hội (25 tuổi, ngụ thôn 3, xã Phước Sơn, huyện Bù Đăng) điều khiển xe máy chở theo 1 người lưu thông từ thôn 5, xã Phước Sơn hướng ra đường ĐT755. Khi đến giữa cầu thuộc suối Đắk Tơ. Do trời mưa lớn, nước tràn qua cầu, chảy xiết đã cuốn trôi cả anh Hội và xe máy xuống suối mất tích. Nhận tin báo, lực lượng cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Bình Phước đã điều động hơn 40 cán bộ, chiến sĩ cùng các phương tiện chuyên dụng nhanh chóng có mặt tại hiện trường, triển khai phương án tìm kiếm. Sau hơn 2 ngày đêm nỗ lực các lực lượng cứu nạn, cứu` hộ đã tìm thấy thi thể anh Trương Quốc Hội vào chiều ngày 30-9.
MỸ HIỆP