Bù Đăng hoàn thành xuất sắc công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2023.

Thứ sáu - 31/03/2023 13:52 758

Ngày 16/3, UBND huyện Bù Đăng tổ chức tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Thượng tá Võ Thành Danh – Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Phước dự hội nghị.
Năm 2023, huyện Bù Đăng được giao chỉ tiêu tuyển chọn 162 công dân nhập ngũ, trong đó có 130 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và 32 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.
Xác định công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ trọng tâm, huyện Bù Đăng luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Các cơ quan, ban, ngành, địa phương đã tăng cường làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, phối hợp chặt chẽ trong thực hiện các bước tuyển quân từ cơ sở bảm đảm đúng quy định của pháp luật. Công tác rà soát đăng ký, quản lý nguồn, sơ, khám tuyển sức khoẻ thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, công khai, minh bạch.
Qua các bước sơ khám tuyển, xét duyệt, Hội đồng NVQS huyện đã tuyển chọn được 162/162 công dân ưu tú, hoàn thành 100% chỉ tiêu. Trong đó có 17 thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và nhiều tân binh tình nguyện viết đơn nhập ngũ.
Phát biểu tại hội nghị, Thượng tá Võ Thành Danh – Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Phước ghi nhận, biểu dương những kết quả  đạt được trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực  hiện nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân năm 2023 trên địa bàn huyện Bù Đăng. Để thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2024, đồng chí Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đề nghị Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm Luật nghĩa vụ quân sự và Luật Công an Nhân dân, các văn bản hướng dẫn thi hành luật; các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên về công tác tuyển quân, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương. Chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm việc đăng ký, quản lý nguồn công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự, phân loại, xét duyệt chặt chẽ ngay từ cơ sở; tổ chức sơ tuyển, khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự đúng quy định. Tổ chức đón nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương bảo đảm trang trọng, chặt chẽ, chu đáo. Quản lý chặt chẽ đảng viên sau xuất ngũ tại địa phương, cơ sở. Phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2024 và những năm tiếp theo.
Dịp này, UBND huyện Bù Đăng đã khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân (CAND) năm 2023.

MỸ HIỆP