Huyện ủy Bù Đăng tổ chức Hội thảo lấy ý kiến góp ý vào dự thảo tài liệu Giáo dục Lịch sử địa phương.

Sáng nay 9/12, Huyện ủy Bù Đăng tổ chức Hội thảo lấy ý kiến góp ý vào dự thảo lần 2 về nội dung tài liệu giảng dạy Giáo dục Lịch sử địa phương. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Lan Hương – Chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học tỉnh Bình Phước. Các đồng chí nguyên là cán bộ Lãnh đạo huyện Bù Đăng, Ban Chỉ đạo, thành viên Tổ biên soạn tài liệu và Hiệu trưởng, tổ trưởng tổ bộ môn lịch sử của các trường tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn huyện.

Bù Đăng: Toạ đàm “Tăng cường công tác dân vận chính quyền trong cải cách hành chính”.

Thứ tư - 23/11/2022 13:47

Chiều nay ngày 22/11, UBND huyện Bù Đăng phối hợp Ban Dân vận huyện ủy Bù Đăng tổ chức Tọa đàm chủ đề “Công tác dân vận chính quyền trong cải cách hành chính”. Dự và đồng chu trì hội nghị có các đồng chính lãnh đạo huyện Bù Đăng: Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện – Trần Thanh Hòa; Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện – Lê Thanh Hải.

Thời gian qua, Chính quyền, Khối vận, MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội từ huyện đến cấp xã phối hợp chặt chẽ trong thực hiện công tác dân vận gắn với cải cách hành chính; chất lượng, phục vụ nhân dân được nâng lên, cải cách hành chính phát huy hiệu quả, hồ sơ tồn đọng giảm mạnh. Trong 9 tháng đầu năm 2022, toàn huyện tiếp nhận trên 55.500 hồ sơ, đã giải quyết gần 50.900 hồ sơ, còn lại 4.600 hồ sơ đang giải quyết. Tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến phát sinh hồ sơ bộ phận một cửa cấp huyện đạt 96,77%; Bộ phận một cửa cấp xã đạt từ 80%-100%. Tỷ lệ hồ sơ dịch vụ công được xử lý trực tuyến bộ phận một cửa cấp huyện đạt 99,7%; Bộ phận 1 cửa cấp xã đạt từ 92%-100%. Tỷ lệ số hóa hồ sơ cấp huyện đạt gần 50%. Trong năm qua, không có phản ánh, kiến nghị của người dân về thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền.
Tại buổi tọa đàm, các đại biểu cũng đã dành nhiều thời gian, trao đổi về vấn đề chuyển đổi số trong cải cách hành chính, với mục tiêu xây dựng chính quyền số trên địa bàn huyện trong thời gian tới, nhằm phục vụ người dân được tốt hơn.
Phát biểu tiếp thu tại buổi tọa đàm, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện – Trần Thanh Hòa nhấn mạnh: Trên cơ sở đánh giá những kết quả đã đạt được, thẳng thắn phân tích, nhìn nhận, rút kinh nghiệm từ những hạn chế, bất cập còn tồn tại trong một số lĩnh vực gây ảnh hưởng đến kết quả, chất lượng cải cách hành chính, UBND huyện sẽ tiếp tục tập trung những giải pháp, nhiệm vụ cụ thể nhằm nâng cao chất lượng công tác cải cáhc hành chính và chỉ số cải cáhc hành chính trong thời gian tới, phấn đấu cải thiện vị trí xếp hạn của huyện về chỉ số cải cách hành chính trong những năm tiếp theo.
Dịp này, UBND huyện khen thưởng cho 5 tập thể có thành tích tốt về công tác dân vận chính quyền trong cải cách hành chính.

z3902929971377 1fff9f6526bdfa199db638b743d4a553
z3902929859020 ca1a844eb5873c678ed3359cf7ae98aa