UBND xã Minh Hưng, huyện Bù Đăng trao giấy chứng nhận kết hôn cho công dân

Thứ sáu - 13/10/2023 14:38 836

UBND xã Minh Hưng, huyện Bù Đăng trao giấy chứng nhận kết hôn cho công dân

Thực hiện Kế hoạch “ Xây dựng chính quyền thân thiện năm 2023”; Sáng nay 12-10. Ủy ban Nhân dân xã Minh Hưng – huyện Bù Đăng tổ chức “ Lễ trao giấy chứng nhận kết hôn” cho công dân.
 “Lễ trao giấy chứng nhận kết hôn” là một trong những nội dung xây dựng mô hình "Chính quyền thân thiện" nhằm thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, gần gũi với người dân trong quá trình đăng ký Hộ tịch. Tại buổi lễ, trước sự chứng kiến của lãnh đạo Đảng uỷ, chính quyền xã Minh Hưng và các tổ chức hội đoàn thể, Anh Phạm Quốc Thắng và Chị Lưu Thị Bích Nhi đã tự nguyện cùng ký vào Giấy chứng nhận kết hôn theo đúng thủ tục pháp luật.
Anh Phạm Quốc Thắng và Chị Lưu Thị Bích Nhi vui mừng khi được cầm trên tay giấy chứng nhận kết hôn
Lãnh đạo Đảng ủy – UBND xã chụp hình lưu niệm
cùng anh Thắng và chị Nhi
Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Tuyển phó Bí thư - Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh:Việc tổ chức trao giấy chứng nhận kết hôn cho các đôi nam nữ khi đăng ký kết hôn không những có ý nghĩa thể hiện sự thừa nhận của Nhà nước về hôn nhân hợp pháp, sự quan tâm của chính quyền đối với các cặp vợ chồng, mà là nguồn động viên, cổ vũ, tinh thần rất lớn cho họ trên con đường xây dựng hạnh phúc lứa đôi. Đồng thời, thể hiện sự quyết tâm của chính quyền trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa, phòng chống bạo lực gia đình, công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình và đặc biệt tuyên truyền về Luật Hôn nhân gia đình.
Buổi Lễ đã tạo được ấn tượng tốt đẹp đối với công dân, đảm bảo đúng các quy định của pháp luật, xây dựng nếp sống lành mạnh trong việc cưới, tránh lãng phí với tinh thần “vui tươi – lành mạnh – tiết kiệm” xây dựng gia đình hạnh phúc, ấm no./.
                                                                                         Phú Quang