Bù Đăng tổ chức họp Ban chỉ đạo cải cách hành chính năm 2024

Thứ sáu - 08/03/2024 10:16 157

Bù Đăng  tổ chức họp Ban chỉ đạo cải cách hành chính năm 2024

Sáng ngày 04/3, tại hội trường A, UBND huyện tổ chức họp Ban chỉ đạo cải cách hành chính năm 2024 và công bố kết quả Chỉ số cải cách hành chính cấp xã năm 2023. ông Vũ Văn Mười – Phó Bí thư Huyện ủy, CT.UBND huyện chủ trì hội nghị, dự hội nghị có đồng chí Bùi Ngọc Hân – UVTV, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy, các Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

Toàn cảnh hội nghị.
      Trong năm 2023, công tác cải cách hành chính huyện Bù Đăng có nhiều chuyển biết tích cực từ huyện đến cơ sở. Kết quả xếp loại Chỉ số cải cách hành chính năm 2023 có 07 xã, thị trấn xếp loại tốt; 09 xã xếp loại khá.

Tại hội nghị Ban chỉ đạo triển khai kế hoạch công tác năm 2024 và đề ra một số chỉ tiêu chủ yếu trong năm như: Hoàn thành 100% nhiệm vụ của kế hoạch cải cách hành chính nhà nước đã đề ra; 100% UBND các xã, thị trấn được đánh giá, xếp loại Chỉ số cải cách hành chính; 100% văn bản quy phạm pháp luật được ban hành đúng trình tự, thủ tục, thẩm quyện; 100% hồ sơ thủ tục hành chính đồng bộ, công khai trên Cổng Dịch vụ công quốc gia; 100% cơ quan, đơn vị hành chính của huyện bố trí công chức, viên chức theo đúng vị trí việc làm; 100% văn bản, hồ sơ công việc được sử lý trên môi trường mạng...

Phát biểu chỉ đạo hội nghị ông Vũ Văn Mười – CT.UBND huyện đề nghị các đơn vị từ huyện đến xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền cải cách hành chính bằng nhiều hình thức, thiết thực và hiệu quả. Các đơn vị cần tập trung thực hiện cải cách, đặc biệt là sử dụng chữ ký số. Chủ động đầu tư trang bị thiết bị và nhân lực phục vụ trong công tác cải cách. Cần quan tâm hơn nữa đến người dân, đặc biệt là người yếu thế khi làm thủ tục hành chính. Các phòng ban chuyên môn cần phối hợp chặt chẽ với các sở ngành chuyên môn để làm tốt công tác cải cách hành chính.
Đỗ Huấn.