Hội liên hiệp phụ nữ Bù Đăng chung tay phòng chống dịch Covid-19.

Thứ năm - 23/04/2020 10:08 649
Nhằm chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch Covid-19, các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) trên địa bàn huyện Bù Đăng bằng nhiều hình thức, cách làm khác nhau đã và đang làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh. Qua đó, phát huy được vai trò hội viên phụ nữ, góp phần vào công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trước tình hình dịch bệnh Covid - 19 đang diễn biến phức tạp, Hội LHPN huyện thành lập Tổ phản ứng nhanh chống dịch Covid-19 gồm 01 tổ trưởng, 01 tổ phó và 136 thành viên sẵn sàng ứng phó nhanh với tình hình của dịch bệnh. Chỉ đạo các cơ sở Hội ở 16 xã, thị trấn chủ động phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch cho cán bộ, hội viên và nhân dân qua các kênh như Zalo, Facebook, phối hợp tuyên truyền qua loa đài; phát hơn 10.000 tờ rơi cho người dân; tặng 4.600 khẩu trang tặng miễn phí cho cán bộ, công chức, gia đình, hội viên, phụ nữ và học sinh trong các trường học, nhân dân trong việc thực hiện chế độ hội họp, tiếp công dân và những nơi đông người; tặng 60 chai nước rửa tay, 110 cục xà bông cho hội viên phụ nữ.
 Bà Lê Thị Phương Oanh – Chủ tịch Hội Liện Hiệp phụ nữ huyện Bù Đăng cho biết: sau khi có công bố dịch, Hội đã họp và triển khai ngay đến các cơ sở hội, chỉ đạo Hội LHPN 16 xã, thị trấn đã chủ động phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch cho cán bộ, hội viên và nhân dân trên địa bàn. Có 4 xã thành lập Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch Covid-19 sẵn sàng ứng phó với các tình hình của dịch bệnh tại xã. Hội LHPN 16 xã, TT đã đi đến từng nhà tuyên truyền các biện pháp cách ly toàn xã hội cho từng người dân theo phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà”.
Hội LHPN huyện và các xã, thị trấn phối hợp với các đơn vị liên quan tuyên truyền, đo thân nhiệt cho 388 người (trong đó 183 nữ) từ nơi khác đến làm thuê, người từ địa phương khác và từ nước ngoài về địa phương; nhắc nhở và  xử phạt những trường hợp đi ra nơi công cộng không mang khẩu trang. Cụ thể xử phạt 29 trường hợp không đeo khẩu trang với số tiền phạt là 5,8 triệu đồng; vận động 109 hộ dân buôn bán như nhà hàng, quán ăn, café…ký cam kết chống dịch bệnh, hướng dẫn khai báo y tế cho 227 người;  hướng dẫn cho các Chi hội trưởng tiếp tục vận động các HV-PN thực hiện khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI của Bộ Y tế và Bộ Thông tin và truyền thông; vận động hoãn 15 đám cưới, 03 đám hỏi, 03 đám đầy năm, 02 đám tân gia, 01 điểm giữ trẻ, 01 đám xả tang, 01 đám hiếu.
Ngoài các hoạt động trên, Hội phụ nữ huyện còn kêu gọi trong hội viên phụ nữ và mạnh thường quân đóng góp ủng hộ chung tay phòng chống dịch Covid-19 với tổng số tiền trên 61 triệu đồng, 1000 khẩu trang, 200 chai nước rữa tay khô và nhiều hiện vật khác. Hội đã thành lập đoàn đi thăm, tặng quà, động viên tinh thần ở các đơn vị như: Đồn biên phòng Lộc An (Lộc Ninh), Đồn biên phòngThanh Hoà và Phước Thiện (Bù Đốp), mỗi đơn vị 10 triệu đồng; tặng nhu yếu phẩm cho 3 chốt kiểm dịch của huyện, mỗi chốt 4,2 triệu đồng; tặng 400 khẩu trang y tế và 20 thùng mì tôm cho Việt kiều ở Campuchia về nước cách ly tại tỉnh Bình Phước, trị giá 4 triệu đồng; vận động bếp cơm từ thiện xã Bình Minh 500 xuất cơm từ thiện phát cho bệnh nhân nghèo, trị giá trên 2,5 triệu đồng; phối hợp vận động 235 phần quà tặng cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và người bàn vé số với số tiền trên 67 triệu đồng.

Anh Thắng