sở nông nghiệp tỉnh Bình Phước làm việc với UBND huyện Bù Đăng về tình hình chăn nuôi và công tác phòng chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn huyện.

Thứ hai - 20/07/2020 09:20 772
Sở nông nghiệp tỉnh Bình Phước vừa có buổi làm việc với UBND huyện Bù Đăng về tình hình chăn nuôi và công tác phòng chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn huyện. Phó chủ tịch UBND huyện Lương Hận, các ngành có liên quan làm việc với đoàn.
ph ch t ch ubnd huy n l ng h n ph t bi u t i bu i l m vi c

Báo cáo tại buổi làm việc cho biết: Tính đến ngày 14/7/2020 tổng đàn Gia súc trên địa bàn huyện có 38.128 con, gia cầm  hơn 1.064 ngàn con. Thời gian qua, phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện phối hợp với Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện thường xuyên kiểm tra, nhắcd nhở phun xịt, tiêu độc khử trùng đối với các trại chăn nuôi theo định kỳ và các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ trên địa bàn huyện; thực hiện kiểm soát tại 04 cơ sở giết mổ với 8.090 con heo, 295 con trâu, bò, thu nộp ngân sách nhà nước 60.760 ngàn đồng. Đối với tình hình dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn huyện, qua kiểm tra phát hiện 02 ổ dịch tại xã Đồng Nai và Đăng Hà với trọng lượng tiêu hủy 5.066 kg. UBND huyện chi Ngân sách hỗ trợ người dân  số tiền gần 128 triệu đồng. Đồng thời chỉ đạo ngành chức năng và UBND các xã, thị trấn tăng cường nắm bắt tình hình liên quan đến dịch bệnh, kịp thời chủ động triển khai các biện pháp xử lý đối với các ổ dịch bệnh trên động vật, không để dịch bệnh lây lan ra diện rộng.

MỸ HIỆP