Bù Đăng ra quyết định xử phạt 75 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Thứ hai - 13/04/2020 15:56 1960

Bù Đăng ra quyết định xử phạt 75 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Nhằm phòng, chống đại dịch Covid-19 một cách quyết liệt, thực hiện có hiệu quả các biện pháp cách ly xã hội, trong thời gian từ ngày 01/4 đến nay (13/4), các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bù Đăng đã ra quyết định xử phạt 75 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng theo Nghị đinh 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, thu nộp ngân sách địa phương với tổng số tiền gần 15.000.000 đồng.

Các trường hợp xử phạt đều được tuyên truyền về tác hại của việc không đeo khẩu trang nơi công cộng trong thời gian dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát diện rộng, gây nguy hiểm cho xã hội. Sau đó được phát khẩu trang và hướng dẫn cách đeo khẩu trang theo quy định của Bộ y tế,
Ông Phan Minh Lâm, Chủ tịch UBND thị trấn Đức Phong, huyện Bù Đăng chia sẽ “Thị trấn Đức Phong còn nhiều hộ khó khăn nên thời gian đầu, UBND thị trấn Đức Phong đã tổ chức các tổ tuyên truyền đến các khu phố phát tờ rơi, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang khi ra đường. Tuy nhiên một số người còn chủ quan do địa bàn chưa có dịch xảy ra nên không đeo khẩu trang.”
Được biết, trước đó Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Bù Đăng đã có văn bản chỉ đạo chính quyền các xã, thị trấn tổ chức ra quân tuyên truyền và xử phạt những người dân cố tình không chấp hành quy định phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Lê Hoàng