Trường PTDT nội trú, THCS Điểu Ong nhiều kết quả nổi bật trong năm học 2016 – 2017.

Thứ hai - 21/08/2017 08:18 818

Trường PTDT nội trú, THCS Điểu Ong  nhiều kết quả nổi bật trong  năm học 2016 – 2017.

Năm học 2016 – 2017, Trường PTDT nội trú, THCS Điểu Ong (Bù Đăng) có 55 cán bộ, giáo viên, nhân viên nuôi dạy 270 học sinh ở 8 lớp. Nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường là nuôi dạy con em đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện nhằm làm cơ sở tạo nguồn cán bộ cho huyện. Năm học qua, thầy và trò của trường đã cố gắng đạt nhiều thành tích quan trọng được UBND huyện đề nghị Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh tặng danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc".

Thầy Phạm Thành Đô, Phó hiệu trưởng cho biết: kết quả nổi bật nhất là trường có 19 học sinh giỏi cấp huyện; 9 học sinh giỏi cấp tỉnh, tăng 03 em so với năm học trước; 100% học sinh tốt nghiệp THCS.

Trong năm học, trường tổ chức hội thi giáo viên giỏi, kết quả có 17 giáo viên đạt giỏi vòng trường; 11 giáo viên đạt giỏi cấp huyện và xếp giải Nhì toàn đoàn cấp huyện. Trường còn có 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba và 04 giải khuyến khích trong hội thi thiết kế bài giảng điện tử do Sở Giáo dục tổ chức. Năm qua, cũng là năm trường có 9 sáng kiến kinh nghiệm được Phòng Giáo dục và Đào tạo xếp loại và công nhận đạt; 6 chiến sỹ thi đua cấp cơ sở và 1 chiến sỹ thi đua cấp tỉnh. Các đoàn thể và tổ chức trong nhà trường đều được cấp trên đánh giá, xếp loại xuất sắc.

Cùng với những thành tích nổi bật về chuyên môn, năm học qua, các hoạt động bề nổi của trường cũng ghi nhận nhiều kết quả đáng tự hào: Trường tham gia giải Việt dã chào mừng kỷ niệm 42 ngày giải phóng Bù Đăng 14/12 do huyện tổ chức đạt giải Nhì đồng đội nữ trẻ, giải Ba đồng đội nữ thiếu niên, 1 học sinh nam đạt giải Nhấtvà nhiều giải cá nhân khác...Tham gia giải Việt dã chinh phục đỉnh cao núi Bà Rá chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày giải phóng Phước Long 06/1, trường có em Điểu Phi đạt giải Khuyến khích.

Thầy Trương Tuấn Ngà, Hiệu trưởng cho biết: Kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học vừa qua có bước phát triển cao hơn so với năm trước, cụ thể về số lượng học sinh khá giỏi cấp trường trước đây chỉ đạt dưới 50% thì nay là 60 đến 70%; học sinh cấp tỉnh những năm trước đây đạt 5 đến 6 em thì nay đạt 9 em. Học sinh tốt nghiệp THCS luôn duy trì kết quả 100%. 55 cá nhân hoàn thành nhiệm vụ, đạt 100%. Trong đó, số người đạt danh hiệu Lao động tiên tiến là 39 người, chiếm tỷ lệ 70; 10 cá nhân và 02 tập thể tổ được UBND huyện tặng giấy khen, 06 cá nhân được tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở, 01 cá nhân được đề nghị tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp tỉnh. Tập thể trường được đề nghị tặng danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc".

“Để có được những thành tích nêu trên, bên cạnh sự quan tâm chỉ đạo của ngành cấp trên, Cấp ủy, chính quyền địa phương, Chi bộ và Ban Giám hiệu trường đã bám sát mục tiêu, nhiệm vụ tổ chức thực hiện. Đa số cán bộ, giáo viên, nhân viên nhiệt tình trách nhiệm; người đứng đầu luôn quan tâm, tổ chức các phong trào thi đua đặc biệt là phong trào thi đua hai tốt; tạo được mối quan hệ mật thiết giữa nhà trường và phụ huynh học sinh. Bước vào năm học mới 2017 – 2018, trường đề ra mục tiêu sẽ duy trì và phát huy những thành tích của năm học vừa qua, tạo khí thế thi đua sôi nổi gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị “Đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ chí Minh”; Nghị quyết TW4 khóa XII: Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ.  Thầy Ngà nêu quyết tâm.