TT ĐỨC PHONG TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ IX HĐND THỊ TRẤN KHÓA IV

Thứ hai - 29/12/2014 08:40 1294

TT ĐỨC PHONG  TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ IX HĐND THỊ TRẤN KHÓA IV

Nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội, ANQP năm 2014 và bàn phương hướng nhiệm vụ năm 2015.  Ngày 26-12, thường trực HĐND TT Đức Phong  tổ chức kỳ họp IX- HĐND thị trấn khóa IV.

Trong năm 2014 nhìn chung tình hình  phát triển, kinh tế, xã hội trên địa bàn thị trấn vẫn tiếp tục ổn định và phát triển. Diện tích gieo trồng cây hàng năm đạt 216% kế hoạch tăng 80,4% so với cùng kỳ.  Lĩnh vực chăn nuôi  không xảy ra dịch bệnh, tổng đàn gia súc có 719 con đạt 118% kế hoạch, giảm 39% so với cùng kỳ; hơn 7000 con gia cầm, đạt 104% kế hoạch, giảm 23% so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách  nhà nước trên địa bàn được hơn 8 tỷ đồng, đạt 101% so với kế hoạch của huyện và dự toán của thị trấn tăng 1% so với năm 2013. Công tác cải cách thủ tục hành chính theo cơ chế  một cửa từng bước được đổi mới. Trong năm đã chứng thực hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho 165 trường hợp, sao y bản chính 7.732 trường hợp. Thực hiện tinh thần nhà nước và nhân dân cùng làm năm qua nhân dân TT Đức phong đã thực hiện 02 con đường bêtông dài 230 m, kinh phí 190 triệu đồng, phối nhựa con đường dài 600m thuộc khu Đức Hòa với số tiền 270 triệu đồng. Lĩnh vực thương mại dịch vụ tương đối ổn định với 1.124 cơ sở kinh doanh cá thể, tăng 21 cơ sở so với cùng kỳ. Cuộc vận động :  “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đã có 1.904/1.984 hộ được công nhận gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 96%. Lĩnh vực giáo dục tiếp tục có chuyển biến tích cực: tỷ lệ học sinh giỏi ở bậc THCS đạt 22%, bậc Tiểu học đạt 60%, bậc mầm non có 253 cháu đạt bé khỏe bé ngoan cấp tỉnh.

Các lĩnh vực văn hóa, các vấn đề an sinh xã hội  và công tác XĐGN luôn được quan tâm thường xuyên. Lĩnh vực ANQP: tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định.

Tại kỳ họp các đại biểu đã  thảo luận, thông qua các dự thảo, nghị quyết về phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2015. Tập trung vào các nhiệm vụ: Tiếp tục vận động nhân dân đẩy mạnh đầu tư chăm sóc các loại cây trồng theo hướng nâng cao năng suât, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất; tăng cường công tác XĐGN, giải quyết việc làm, tăng thu nhập, nâng cao cất lượng giáo dục đào tạo và xã hội hóa giáo dục. Đẩy mạnh  các phong trào hành động cách mạng ở địa phương, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, QPAN năm 2015 theo nghị quyết HĐND thị trấn đã đề ra. Kỳ họp lần này các đại biểu cũng đã tiến hành bầu Ban KT-XH và ban pháp chế HĐND thị trấn.

MỸ HIỆP