Tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Bù Đăng có chiều hướng thuyên giảm.

Thứ sáu - 16/09/2011 14:15 1720

Hàng năm, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Bù Đăng luôn là nỗi lo và thu hút sự quan tâm của chính quyến địa phương cũng như người tham gia giao thông. Tuy nhiên, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, đồng thời áp dụng các biện pháp xử phạt hành chính, nhằm giáo dục, răn đe, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, nên từ đầu năm đến nay, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện có chiều hướng thuyên giảm.

Ban an toàn giao thông huyện Bù Đăng cho biết: Mỗi năm bình quân trên địa bàn huyện thường xảy ra từ 40 đến 45 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Riêng năm 2010, đã xảy ra 41 vụ tai nạn giao thông, làm 45 người chết, 27 người bị thương. Tuy nhiên trong 9 tháng đầu năm nay, tai nạn giao thông giảm về cả 3 phương diện đó là giảm số vụ tai nạn, giảm số người chết và giảm số người bị thương. Cụ thể là, toàn huyện chỉ xảy ra 18 vụ tai nạn giao thông, làm 24 người chết; 14 người khác bị thương. Hư hỏng gồm 28 phương tiện các loại. So với cùng kỳ năm trước, giảm 10 vụ tai nạn; giảm 7 người chết và giảm 9 người bị thương. Theo ngành chức năng cho biết, tai nạn giao thông xảy ra chủ yếu trên tuyến quốc lộ 14, đoạn từ xã Đức Liễu đến thị trấn Đức Phong, nguyên nhân chủ yếu là do ý thức chấp hành luật của người tham giao thông còn kém, phần nữa là chất lượng công trình giao thông xuống cấp, nhiều đoạn đường bị sụt lún, xuống cấp; nhiều khúc cua nguy hiểm, che khuất tầm nhìn dẫn đến người điều khiển phương tiện giao thông không xử lý kịp, gây tai nạn.

QUANG MINH