lấy ý kiến thiết kế mẫu nhà tái định cư khu bảo tồn văn hóa sóc Bom Bo.

Thứ ba - 22/01/2013 08:20
lấy ý kiến thiết kế mẫu nhà tái định cư khu bảo tồn văn hóa sóc Bom Bo.

Vừa qua, Ban quản lý dự án ngành văn hóa, thể thao du lịch tỉnh và công ty tư vấn thiết kế xây dựng Sông Lam – Đồng Xoài phối hợp với huyện Bù Đăng, UBND xã Bình Minh đã tổ chức họp và lấy ý kiến của 50 hộ đồng bào Xtiêng, thôn Bom Bo xã Bình Minh về mẫu thiết kế nhà tái định cư thuộc khu bảo tôn văn hóa sóc Bom Bo.

Sau khi nghe đại diện công ty TNHH tư vấn xây dựng Sông Lam trình bày bản thiết kế chi tiết và bản phối cảnh mẫu nhà truyền thống của người X’tiêng. Các hộ dân được thụ hưởng trong dự án đã đóng góp ý kiến vào bản thiết kế cho phù hợp với truyền thống của người đồng báo dân tộc X’tiêng như: diện tích, kiểu dáng, hình thức, chất liệu và một số chi tiết khác. Theo dự án, mỗi căn nhà tái định cư được xây dựng có diện tích 63m2, trên tổng khuôn viên rộng 230m2, mỗi căn có kinh phí xây dựng trên 400 triệu đồng. Sau khi tiếp thu ý kiến của người dân, ban quản lý dự án ngành văn hóa thể thao và du lịch sẽ trình UBND tỉnh để xem xét phê duyệt thực hiện.

ANH THẮNG