Phó chủ tịch Điểu Hà Hồng Lý chủ trì thông qua kết quả Giám sát việc thực hiện Nghị quyết HĐND huyện và 6 xã trên địa bàn huyện 6 tháng đầu năm 2023.

Thứ hai - 26/06/2023 13:37 315

Sáng ngày 23/6, tại hội trường B. Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện Điểu Hà Hồng Lý đã chủ trì cuộc họp thông qua kết quả Giám sát việc thực hiện Nghị quyết HĐND huyện và 5 xã: Đồng Nai, Nghĩa Trung, Phú sơn, Đăng Hà, Phước Sơn 6 tháng đầu năm 2023.
Nhìn chung tình hình kinh tế xã hội của các xã chịu Giám sát 6 tháng đầu năm có kết quả khả quan, các hoạt động văn hóa, chính sách xã hội thực hiện đầy đủ, kịp thời. Công tác cải cách hành chính có bước chuyển biến, việc bố trí, sắp xếp cán bộ, tổ chức bộ máy, biên chế thực hiện theo đúng quy định của Nhà nước. Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo tiếp tục được quan tâm và đạt nhiều kết quả tích cực, ý thức chấp hành văn hóa công sở trong cán bộ, công chức được nâng lên. Tình hình Quốc phòng, an ninh chính trị, trật tự xã hội ổn định. Việc thực hiện, cụ thể hóa nghị quyết của HĐND huyện được các xã, quan tâm thực hiện, hầu hết các xã đã tổ chức triển khai thực hiện các công trình vốn đầu tư công ở các lĩnh vực đường Giao thông nông thôn hàng rào, trụ sở, nhà để xe, sửa chữa các hạng mục công trình khác… Nguồn vốn đầu tư công được thực hiện lồng ghép từ các nguồn vốn: Sử dụng đất, sự nghiệp Giao thông, nguồn xi măng và huy động đóng góp trong dân.
Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số hạn chế như: Nhu cầu nguồn vốn thực hiện tiêu chí nông thôn mới chưa đáp ứng được nhu cầu, nhất là đối với các tiêu chí: Xây dựng trường, cơ sở vật chất văn hóa, đường giao thông…Tỷ lệ dân số tham gia Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội còn thấp, một số xã thu cân đối ngân sách đạt thấp và việc triển khai chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng ĐBDTTS miền núi các địa phương chưa ban hành kế hoạch cụ thể để triển khai, thực hiện./.
MỸ HIỆP